Biện pháp khắc phục mụn đầu đen

0
187
 • 1

  Chanh

  Chanh được sử dụng trong điều trị mụn trứng cá cũng có thể được sử dụng để loại bỏ mụn đầu đen. Các chất dinh dưỡng và vitamin có trong chanh là tốt cho tất cả các loại da. Trộn nước chanh với muối, sữa chua và mật ong. Sử dụng hỗn hợp này để chà nhẹ nhàng khu vực có mụn đầu đen.

   Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước ép chanh tươi trộn với sữa để loại bỏ mụn đầu đen hoặc trộn nước chanh với nước hoa hồng. Áp dụng biện pháp này hàng ngày trong 10-12 ngày bạn sẽ loại bỏ được mụn đầu đen.

 • 2

  Mật ong

  Mật ong tốt cho cả da dầu và mụn đầu đen. Khi mật ong được áp dụng trên vùng da bị ảnh hưởng, nó giúp làm se các lỗ chân lông da, giúp da mịn màng. Thoa mật ong nguyên chất trên mặt khoảng 10 phút và sau đó rửa mặt sạch bằng nước ấm.

  Biện pháp khắc phục mụn đầu đen

 • 3

  Nghệ

  Nghệ điều trị tốt vết bỏng nhẹ cũng có thể sử dụng để điều trị mụn đầu đen. Trộn một ít bột nghệ với 2 muỗng canh nước ép bạc hà và thoa nó lên chỗ bị mụn. Để khô trong vài phút và sau đó rửa bằng nước ấm.

  Ngoài ra, có thể trộn gỗ đàn hương đỏ, bột nghệ và sữa lại với nhau. Thoa hỗn hợp lên chỗ bị mụn, sau 10 phút rửa sạch da bằng nước. Thường xuyên theo phương thuốc này để điều trị mụn đầu đen tự nhiên.

 • 4

  Trà xanh

  Trà xanh cũng có thể được sử dụng để điều trị mụn đầu đen. Lấy 1 muỗng cà phê bột trà xanh và thêm 1 ít nước cho sền sệt. Sử dụng hỗn hợp này để chà nhẹ nhàng vào da 2-3 phút, việc này làm sạch da nhờn và giúp lỗ chân lông thông thoáng. Rửa sạch với nước ấm. Biện pháp khắc phục này tốt cho mụn đầu đen và đồng thời làm sáng da.

 • 5

  Baking Soda

  Mụn trứng cá có thể được điều trị bằng baking soda và mụn đầu đen cũng vậy. Baking soda làm sạch tạp chất và bụi bẩn trên da. Trộn 2 muỗng baking soda với nước khoáng cho sền sệt. Thoa lên chỗ bị mụn và massage nhẹ nhàng. Để khô trong vài phút trước khi rửa với nước ấm. Lặp đi biện pháp này 1-2 lần/tuần để có kết quả tốt.

 • 6

  Bột yến mạch và sữa chua

  Sự kết hợp của bột yến mạch và sữa chua rất tốt để giữ cho làn da của bạn tránh khỏi mụn đầu đen. Bạn cần 2 muỗng bột yến mạch, 3 muỗng canh sữa chua, 1 ít nước cốt chanh và dầu ô liu. Trộn tất cả các thành phần và thoa lên toàn bộ khuôn mặt. Để trong 5 phút và sau đó rửa sạch da bằng nước. Lặp đi lặp lại thường xuyên bạn sẽ có một làn da mịn màng.

 • 7

  Cỏ cà ri

  Một trong những biện pháp tự nhiên dễ nhất và đơn giản nhất trị mụn đầu đen là cỏ cà ri. Nghiền nhuyễn lá cỏ cari và thêm 1 ít nước. Sau đó, thoa lên chỗ bị mụn mỗi ngày và để khô trong khoảng 10 phút và rửa sạch với nước ấm.

 • 8

  Muối Epsom

  Một cách hiệu quả và tự nhiên để điều trị mụn đầu đen là muối Epsom. Thêm 1 muỗng cà phê muối Epsom và vài giọt i-ốt với 1 ít nước nóng và trộn đều để tất cả các thành phần hòa tan vào nhau. Sau đó, nhúng 1 miếng bông vào hỗn hợp và thoa lên chỗ bị mụn, đợi khô và làm sạch bằng 1 cái khăn.

 • Biện pháp khắc phục mụn đầu đen
 • 9

  Bột ngô

  Bột ngô cũng có thể được sử dụng để điều trị mụn đầu đen vì nó có thể làm sạch các chất bẩn bịt kín các lỗ chân lông trên da. Lấy 1 muỗng canh bột ngô và trộn với sữa rửa mặt. Trước khi thoa hỗn hợp, hãy xông hơi để các lỗ chân lông mở ra. Sau đó thoa hỗn hợp lên mặt và nhẹ nhàng xoa bóp theo chuyển động tròn. Tập trung vào mũi và khu vực cằm. Sau một vài phút, rửa sạch mặt với nước lạnh. Điều này sẽ giúp thu hẹp các lỗ chân lông.

 • 10

  Quế

  Quế có thể được sử dụng để loại bỏ mụn đầu đen và thậm chí nó sẽ ngăn chặn sự phát triển của chúng. Trộn 1 muỗng cà phê bột quế và mật ong trong 1 cái bát. Áp dụng lên chỗ bị mụn trước khi đi ngủ và để nó qua đêm. Sáng hôm sau, rửa mặt với nước. Để có kết quả tốt nhất, hãy áp dụng hàng ngày trong 10 ngày.

  Ngoài ra, bạn có thể làm hỗn hợp bằng cách thêm bột quế, nước cốt chanh với 1 muỗng cà phê bột nghệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here