Biện pháp tránh thai nào an toàn để có thể xuất tinh trong âm đạo?

0
110

Hỏi: Tôi năm nay 30 tuổi, vợ chồng chúng tôi cưới nhau được 5 năm, con tôi năm nay đã 4 tuổi. Vì điều kiện kinh tế khó khăn nên tôi và chồng dự tính 2 năm nữa mới sinh thêm em bé. Từ khi cưới nhau những lần sinh hoạt vợ chồng hầu như chỉ dùng biện pháp tránh thai bằng bao cao su (90%) nên cho dù đã cưới nhau 5 năm nhưng thật sự không biết và nhớ nổi cảm giác suất tinh trong người mình như thế nào cả? Vì, trước khi sinh bé đầu, 2 vợ chồng cũng chưa muốn có con sớm nên cũng dùng biện pháp này, chỉ có 1 vài lần là không, cũng chính vì vậy mà có thai. Khi có thai lần đầu tiên, vì tôi không biết nên đã uống thuốc sổ giun, vì vậy mà nhiều lần gia đình bên chồng kêu phải bỏ thai đi. Khi đó tôi rất sợ và khóc rất nhiều, cảm giác cứ lo nghĩ về con mình như thế nào. Trong thời gian đó cũng có quan hệ nhưng lâu mới có 1 lần mà tâm lý lúc nào cũng nghĩ về con nên không nhớ nổi cảm giác xuất tinh bên trong âm đạo ra sao. Sau khi sinh bé hoàn toàn khỏe mạnh, cho đến hôm nay vẫn 100% tránh thai bằng bao cao su, cũng có lần tôi đặt vòng nhưng bị tụt vòng nên tháo. Còn nghe thuốc thì có tác hại sau này không có khả năng sinh con được. Xin hỏi có biện pháp nào an toàn có thể xuất tinh trong âm đạo mà không lo là có bầu ngoài ý muốn xin bác sĩ giúp cho. Cảm ơn!

Biện pháp tránh thai nào an toàn để có thể xuất tinh trong âm đạo?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về hanhphucgiadinh.vn!

Nếu bạn có vòng kinh đều bạn có thể áp dụng phương pháp Ogyno (phương pháp tránh thai tự nhiên) – đây là một phương pháp tránh thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái nhằm xác định những ngày có khả năng thụ thai cao để tránh giao hợp trong những ngày này hoặc dùng một biện pháp hỗ trợ khác. Nếu vòng kinh của bạn là cố định 28 ngày thì từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28 của chu kì kinh nguyệt được xem là ngày an toàn tuyệt đối mà bạn có thể suất tinh trong âm đạo mà không lo là có bầu ngoài ý muốn.

Bạn có biết rằng:

– Nếu sau 12 giờ không được thụ tinh thì noãn sẽ chết. Vì vậy, khi tính thời gian phóng noãn bạn có thể lấy ngày phóng noãn lùi về sau 1 ngày (lùi về sau 2 ngày để chắc chắn hơn) sẽ tránh được khả năng thụ thai.

– 48 giờ là thời gian mà tinh trùng có thể sống được. Sau 3 ngày phóng noãn thì tinh trùng không có khả năng thụ thai.

– Điều quan trọng là phải xác định được ngày phóng noãn: Theo Knaaus và Ogino, ở người phụ nữ vòng kinh 28 ngày, noãn có thể rụng từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 16 sau ngày đầu có kinh của chu kỳ trước; Theo nguyên tắc, 6 ngày ấy cộng thêm 3 ngày về trước, và cộng thêm 2 ngày về sau gồm 11 ngày có khả năng thụ tinh. Đây được gọi là ngày không an toàn.

Vậy, với vòng kinh 28 ngày được chia làm ba phần:

– Phần trước của chu kì: an toàn tương đối: từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7

– Phần giữa là ngày không an toàn: từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18

– Phần cuối là ngày an toàn tuyệt đối: từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28

Phương pháp này khá phổ biến, dễ dàng áp dụng, bạn có thể áp dụng trong thời gian dài mà bạn không cần sử dụng phương tiện nào khác, không tốn tiền và không không ảnh hưởng đến sức khoẻ và khả năng sinh sản. Từ ngày thứ 18 đến 28 của chu kì kinh 28 ngày, bạn có thể áp dụng để có thể xuất tinh trong âm đạo. Tuy vậy, trong khoảng thời gian này vẫn có khả năng bạn bị ‘dính’ bầu ngoài ý muốn vì vòng kinh của bạn có thể biến đổi ngẫu nhiên vì một lý do cũng rất ngẫu nhiên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here