Bài tập giúp chân bớt khẳng khiu

0
141
 • 1

  Tập cho các cơ ở phía trước bên dưới của bắp đùi

  Đứng thẳng hai chân, đầu thẳng, mắt nhìn thẳng về phía trước. Dùng một chân bước thành bước dài, trong quá trình bước chân bạn phải hoàn toàn thẳng, không gập đầu gối. Tiếp đó khuỵu đầu gối xuống tới mức gần nhất có thể chạm tới sàn nhà. Giữ nguyên trong tư thế đó khoảng 1 – 2 giây. Sau đó trở lại tư thế 1. Tiếp tục làm liên tục như vậy với chân còn lại. Hãy làm các động tác chậm rãi và chắc chắn.

 • 2

  Tập cho bắp chân

  Đặt một quả bóng trước mũi chân. Dùng tay chống vào tường để giữ thăng bằng. Bắt đầu dùng mũi chân đá bóng vào tường. Nên làm từ từ, sau khi 1 chân mỏi, bạn nên thay đổi đối với chân kia.

  Bài tập giúp chân bớt khẳng khiu
 • 3

  Tập ống chân (cẳng chân)

  Đứng trên một chiếc ghế đẩu. Nâng các ngón chân lên phía trần nhà trong khi đó gót chân của bạn vẫn giữ ở trên sàn nhà. Giữ nguyên trong tư thế này khoảng 1 – 2 giây, sau đó hạ dần các ngón chân xuống.

  Bài tập giúp chân bớt khẳng khiu
 • 4

  Tập cho các gân ở khoeo chân

  Mở khẩu độ chân rộng bằng vai, tay chống lên hông hay đằng trước bắp đùi.

  Từ từ hạ thấp cả cơ thể cho đến khi bạn giống như đang trong tư thế ngồi xổm. Đầu gối trước đặt song song với sàn nhà. Khi đó bạn có cảm giác như các cơ đang bị co lại. Điều này rất có ích đối với các cơ. Làm đi làm lại vài lần.

  Bài tập giúp chân bớt khẳng khiu
 • 5

  Luyện các cơ phía bề mặt bên ngoài của chân

  Nằm thẳng dưới sàn nhà, chậm rãi nâng chân lên cao, chú ý trong quá trình nâng chân phải giữ chân luôn thẳng. Tiếp đó từ từ hạ chân xuống. Làm lại nhiều lần và thay đổi chân.

  Lưu ý: Nếu bạn muốn áp dụng các bài tập liên quan đến sức nặng (như kết hợp tập tạ) thì không nên nâng trọng lượng vật nặng lên quá nhanh trong thời gian ngắn bởi vì điều đó có thể gây tổn thương đến các khớp xương.

  Việc luyện tập nên được diễn ra đều đặn và thường xuyên mới đem lại tác dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here