Bí quyết giúp bạn trang trí lại ngôi nhà của mình một cách tiết kiệm

0
192

Trong thời kì khủng hoảng kinh tế, việc tiết kiệm tiền bạc là 1 điều quan trọng và nên làm đặc biệt là trong mỗi gia đình. Hãy tận dụng những gì xung quanh bạn nếu bạn muốn trang trí lại ngôi nhà của mình.

1. Đi chợ đồ cũ

“Cũ người, mới ta”, nếu biết tận dụng khéo léo, những món đồ second hand có thể trở thành những món đồ trang trí độc đáo. Thay vì mua một bức tranh loại sản xuất hàng loạt, nếu chịu khó bỏ ra chút thời gian tìm kiếm tại các hội chợ đồ cũ, biết đâu bạn có thể kiếm được những bức tranh sơn dầu hay tranh vintage vừa lạ, vừa độc với giá hời gấp nhiều lần.

Bí quyết giúp bạn trang trí lại ngôi nhà của mình một cách tiết kiệm

Tận dụng đồ cũ giúp bạn tiết kiệm được kinh phí mà vẫn làm mới được không gian.

2. Sơn nội thất nếu bạn không thể sơn tường

Sơn lại tường nhà không chỉ tốn kém mà còn mất nhiều thời gian và công sức vì trước và sau khi sơn bạn đều cần dọn dẹp và kê đồ đạc. Nếu bạn không có đủ thời gian hoặc đơn giản bây giờ chưa phải lúc thích hợp để sơn nhà, bạn vẫn có thể thay áo mới cho không gian sống bằng cách tặng có nội thất những nước sơn mới. Món nội thất mang màu áo mới sẽ giúp ngôi nhà trở nên mới mẻ hơn những gì bạn nghĩ đấy.

3. Sắp xếp không gian lưu trữ hợp lý

Có một sự thật hiển nhiên là một căn nhà gọn gàng sẽ đẹp hơn rất nhiều so với ngôi nhà bừa bộn. Vì vậy một trong những yếu tố nên được quan tâm hàng đầu khi bài trí nhà cửa là sự ngăn nắp. Để giúp sức cho việc nhà sạch đẹp, bạn có thể sử dụng các loại nội thất đa năng để tăng khả năng lưu trữ. Với mỗi ngăn chứa đồ, bạn có thể dán nhãn đánh dấu giúp thuận tiện trong việc tìm kiếm.

Bí quyết giúp bạn trang trí lại ngôi nhà của mình một cách tiết kiệm

Sắp xếp không gian hợp lí giúp ngôi nhà thêm rộng rãi.

4. Tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Để ngôi nhà của bạn thêm đẹp mắt thì bạn nên tạo cho nó những điểm nhấn. Bạn không cần phải tạo điểm nhấn toàn bộ không gian trong nhà mà chỉ chú trọng tới những căn phòng, không gian chính. Nếu như không gian nhà bạn không có điểm đặc biệt nổi bật về kiến trúc, thì đồ dùng nội thất lớn nhất trong phòng sẽ mặc nhiên trở thành nơi thu hút ánh mắt nhiều nhất. Vì vậy hãy tận dụng nó.

Những đồ trang trí bắt mắt, những màu sắc ấn tượng hay những hoa văn độc đáo đều có tác dụng mời gọi thị giác. Vì vậy, hãy tự tạo điểm nhấn cho căn phòng bằng việc hướng sự chú ý đến những tác phẩm nghệ thuật, những bình hoa kiểu cách hay những tấm thảm có hoa văn lạ mắt.

5. Tận dụng ánh sáng thiên nhiên

Bạn chỉ tốn “0” đồng cho cách trang trí nhà này. Rõ ràng khi sống ở là một căn nhà thoáng khí và tràn ngập ánh sáng thiên nhiên thì sẽ tuyệt hơn rất nhiều so với ở trong căn nhà ẩm thấp và tối tăm. Những gì bạn cần làm chỉ là buộc rèm cửa lên và dùng khăn mềm để lau sạch những miếng kính thoáng trên tường mà thôi.

Bí quyết giúp bạn trang trí lại ngôi nhà của mình một cách tiết kiệm

Bạn có thể f5 lại toàn bộ ngôi nhà với chi phí bằng 0 nếu tận dụng được ánh sáng tự nhiên.

6. Trang trí cửa trước nhà bằng những chậu hoa tự tạo

Theo chuyên gia nội thất Kelly Moseley thì bộ mặt của ngôi nhà tạo ấn tượng ngay từ ngoài cửa. Bạn không có đủ tiền thuê trang trí bằng một khu vườn độc đáo thì có thể sử dụng các đồ vật gần gũi như xô, chậu để trồng những cây hoa đơn giản.

7. Tận dụng khoảng trống cần thiết

Bạn nên tận dụng những khoảng trống trong phòng. Giá sách nên chạy dọc lên đến tận trần nhà, những bức tranh và tấm hình nên đặt ở vị trí cao trên tường. Nếu bạn không có kho đựng đồ chứa xe đạp hay những dụng cụ thể thao, hãy treo chúng lên tường như món quà nghệ thuật vậy.

Bí quyết giúp bạn trang trí lại ngôi nhà của mình một cách tiết kiệm

Tạo không gian mở cũng là một cách làm mới lại căn nhà của bạn.

Cuối cùng, bạn nên loại bỏ tất cả những gì hỗn tạp trong phòng. Sử dụng kệ và ngăn kéo để cất giữ những đồ vật nhỏ. Điều này sẽ làm cho căn nhà của bạn gọn gàng hơn rất nhiều!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here