Bí quyết giúp bạn ăn uống không tăng cân trong dịp Tết

0
93

Trong không khí vui vẻ, gặp gỡ nhiều bạn bè,người thân… việc ăn uống vô độ là điều mà nhiều người khó tránh được. Nhưng nếu bạn cũng vậy thì chắc chắn sau khi đi làm trở lại, bạn sẽ cảm thấy tự ti vì trọng lượng cơ thể của mình tăng lên. Không những thế, bạn còn có thêm cảm giác mệt mỏi, uể oải, kém tập trung gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

Lúc này, mặc dù rất muốn giảm cân để nhanh chóng trở lại nhịp sống thường ngày, nhưng bạn lại cảm thấy điều đó vô cùng khó khăn. Vậy thì, để không phải hoảng hốt, lập tức lên kế hoạch giảm cân ngay khi ra Tết, bạn hãy áp dụng ngay 5 bí quyết giữ cân sau đây trong những ngày đầu năm. Những bí quyết này thực tế rất đơn giản và bạn cũng có thể áp dụng tại bất kì thời điểm nào trong cuộc sống.

Hãy bắt đầu ngay từ những ngày Tết nhé – những ngày có nguy cơ tăng cân cao mà chị em nào cũng sợ.

1. Uống ít nước ngọt có ga và kiểm soát lượng nước trái cây

Nước ngọt có ga và nước trái cây thường chứa nhiều đường và có thể làm cho lượng chất béo tích tụ lại trong cơ thể bạn nhiều hơn do không được đốt cháy hết. Bằng cách cắt giảm chúng, bạn sẽ tiết kiệm cho mình rất nhiều calo vào cơ thể. Nếu bạn nghĩ rằng có thể uống nước ép trái cây thường xuyên vì chúng 100% là tự nhiên thì bạn đã nhầm. Thức uống này vẫn chứa một lượng đường nhất định nên vẫn có thể khiến bạn tăng cân.

Vì vậy, tốt nhất, hãy cắt giảm chúng nếu có thể.Bí quyết giúp bạn  ăn uống không tăng cân trong dịp Tết

2. Uống nước lọc thường xuyên

Thay vì uống nước ngọt có ga hay nước hoa quả nhiều trong ngày Tết, bạn hãy uống nhiều nước lọc. Nước lọc sẽ là “người bạn tốt nhất” của bạn khi nói đến việc kiểm soát trọng lượng. Nước lọc không chứa calo và giúp bạn cảm thấy no hơn. Đặc biệt, nếu uống nước lọc trước khi ăn, bạn sẽ không ăn nhiều như mình muốn và giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể.

Nếu thực sự không thích ăn nhiều và sợ tăng cân, bạn hãy uống nước lọc cả ngày, bất kể khi nào có thể. Việc này sẽ khiến bạn không sợ đói vì ăn ít mà vẫn no lâu.

3. Tính lượng khẩu phần mình ăn

Học cách tính khẩu phần ăn với lượng calo vừa phải là một kỹ năng rất quan trọng mà chị em cần biết để kiểm soát trọng lượng của mình. Hầu hết mọi người đều ăn quá nhiều, nạp quá nhiều calo vào cơ thể mà không biết nên mới tăng cân.

Nếu bạn nắm được lượng calo của từng loại thực phẩm trong mỗi bữa ăn thì bạn sẽ biết cách nên ăn uống sao cho khoa học, lượng calo hấp thụ vào cơ thể sẽ được sử dụng hết nhờ các hoạt động trong ngày để vừa no bụng mà lượng calo hấp thụ lại không nhiều. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng giữ cân nặng của mình và giảm tải nỗi lo lắng phải giảm cân trong những ngày sau đó.

4. Ăn lẩu nhiều rau, ít thịtBí quyết giúp bạn  ăn uống không tăng cân trong dịp Tết

Lẩu là món nhiều gia đình chọn để thưởng thức trong ngày Tết. Nhưng để tránh nỗi lo tăng cân phái đẹp nên chọn lẩu hải sản, lẩu nấm, lẩu rau thay cho lẩu thịt các loại. Tránh ăn khi nước lẩu khi quá nóng hoặc có nhiều váng mỡ, gia vị…Vì nước lẩu lúc này chứa nhiều calo và chất béo có hại, dễ khiến bạn tăng cân mất kiểm soát.

5. Ăn bưởi hàng ngày

Bưởi là loại quả phổ biến trong những ngày Tết. Nếu bạn muốn giữ cân nặng, hãy ăn bưởi mỗi ngày. Bưởi chứa carbohydrate tự nhiên và nhiều vitamin C, chất xơ, kết hợp với protein làm cho chất béo bị đốt cháy hiệu quả và làm giảm cân, giảm trọng lượng cơ thể. Ngoài ra, ăn bưởi hàng ngày sẽ giúp thúc đẩy chuyển hóa và đốt cháy calo một cách hiệu quả nhất.

Bí quyết giúp bạn  ăn uống không tăng cân trong dịp Tết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here