Béo phì do nhiễm trùng vi khuẩn

0
78

Một nghiên cứu cho thấy, béo phì do nhiễm trùng vi khuẩn gây ra, chứ không phải do chế độ ăn uống quả tải, ít luyện tập hay nhân tố di truyền, điều này có thể ảnh hướng sâu rộng tới hệ thống y tế công cộng, ngành y dược và ngành chế biến thực phẩm.

Béo phì do nhiễm trùng vi khuẩn

Béo phì có thể lây nhiễm.

Các nhà khoa học thế giới đã nghiên cứu trong vòng 8 năm, phát hiện này đã giải thích mối liên hệ giữa vi khuẩn đường ruột với béo phì.

Các nhà nghiên cứu Thượng Hải đã tìm ra vi khuẩn nhân loại liên quan tới béo phì và đã nuôi thử nghiệm trên chuột bạch, rồi tiến hành so sánh sự gia tăng cân nặng với chuột không nuôi vi khuẩn. Mặc dù chuột không nuôi vi khuẩn được ăn uống với chế độ giàu chất béo và không cho luyện tập nhưng lại không có triệu chứng béo phì.

Giáo sư Zhao Liping thuộc đội nghiên cứu của trường Đại học Giao thông Thượng Hải, người triển khai nghiên cứu này, cho biết: “Đây là một hiện tượng vô cùng quan trọng. Nó là bằng chứng còn thiếu cuối cùng chứng minh vi khuẩn gây béo phì”.

Nhà sinh vật học David Weinkove của trường Đại học Durham cho rằng: “Nếu béo phì là do vi khuẩn gây ra, vậy thì nó có tính lây nhiễm, có thể đến từ một vài nhân tố môi trường không rõ hoặc đến từ cha mẹ. Theo ông, nghiên cứu của giáo sư Zhao đã mở đường cho việc trị bệnh béo phì bằng dược liệu”.

Béo phì do nhiễm trùng vi khuẩn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here