Bé trai bị lộ tinh hoàn ra ngoài vì nghịch xích đu

0
130

Tại khoa Niệu, Bệnh viện Nhi Đồng 2, bệnh nhi được ghi nhận vùng kín bị tổn thương nghiêm trọng. Phần da bìu của bé bị rách một vết dài khiến hai tinh hoàn lộ ra ngoài.

Để “hộp đạn” của bé không bị nhiễm trùng, các bác sĩ đã lập tức cắt lọc phần mô đã hoại tử, vệ sinh vết thương, đưa tinh hoàn trở lại đúng vị trí và khâu kín vết thương. Hiện bệnh nhi vẫn phải nằm viện để được các bác sĩ chăm sóc sau mổ.

Thạc sĩ – bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, khoa Niệu, Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết, không ít trẻ nhập viện vì đùa nghịch hoặc tai nạn khiến tổn thương vùng kín, tuy nhiên hiếm có trường hợp nào rơi cả tinh hoàn ra ngoài.

Người nhà bệnh nhi cho hay, nguyên nhân gây tổn thương là do chiếc móc trên sợi dây xích của chiếc xích đu. Bé ôm sợi dây chơi nào ngờ bị đầu móc sắc móc vào quần rồi làm rách luôn “chỗ ấy”.

Bác sĩ Thạch cho biết, khoảng một tháng trước, khoa Niệu của bệnh viện này cũng đã phẫu thuật để bảo tồn tinh hoàn cho một bé trai bị tổn thương vùng kín do đùa nghịch. Theo thông tin từ gia đình, bé chơi trò đá ngựa với bạn thì đầu gối của bạn đập vào chỗ kín. Trò đùa khiến tinh hoàn của bệnh nhi này bị dập và bầm tím khi đến bệnh viện.

Qua những trường hợp trên, các bác sĩ khuyên phụ huynh nên dặn dò các bé trai bên biết bảo vệ cơ thể, cụ thể là tránh đùa những trò có thể ảnh hưởng đến vùng kín.

Thiên Chương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here