Bắp xào tôm khô hành bơ ngon không cưỡng lại được

0
85
Nguyên liệu

Nguyên liệu để chế biến món bắp xào tôm khô hành bơ bao gồm:

– 3 bắp ngô sống

– 200 g tôm khô rim.

– 50 g bơ phe, hành lá, đường cát và hạt nêm.

 
 • 1

  Cách làm bắp xào tôm khô hành bơ rất dễ. Đầu tiên, bạn đem bắp đi rửa sạch, tách hạt, trần sơ qua để khi xào hạt bắp không bị lép lại (bạn có thể thêm chút muối cho đậm bắp nhé). Hoặc bạn có thể để nguyên cả bắp ngô luộc rồi mới tách. Khi bắp chín, bạn vớt ra rổ, để ráo.
  Hành lá bạn rửa sạch, thái nhỏ.

  Bắp xào tôm khô hành bơ ngon không cưỡng lại được

 • 2

  Bắc chảo lên bếp, bạn cho bơ vào. Đến khi bơ tan chảy hết thì trút phần trắng của hành vào xào. Khi đã thấy mũi thơm của hành, bạn trút tôm khô vào xào cùng để tôm quyện hết với bơ.

  Bắp bạn cho vào sau cùng, nêm đường (nếu bạn ăn hơi đậm, bạn có thể thêm chút hạt nêm). Khi nguyên liệu đã thấm hết gia vị, bạn cho phần hành lá còn lại vào đảo đều và tắt bếp.

  Bắp xào tôm khô hành bơ ngon không cưỡng lại được

Thành phẩm

Bạn trút ngô ra đĩa, dùng nóng. Nếu ăn cay, bạn có thể thêm chút tiêu và tương ớt. Chỉ với vài nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản bạn đã có ngay món bắp xào tôm khô thơm ngon, hấp dẫn chiêu đãi bạn bè và người thân.

Hạt bắp vàng ươm, cùng những con tôm thơm giòn cộng với vị béo ngậy của bơ ngon không cưỡng lại được. Bắp xào tôm khô hành bơ rất thích hợp làm món khai vị cho các bữa tiệc hay là món ngon cho các bữa ăn trong gia đình hằng ngày.

Bạn có thể tham khảo cách làm món bắp ngọt xào tôm Tại đây, cũng khá ngon đấy.

Bắp xào tôm khô hành bơ ngon không cưỡng lại được

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bắp xào tôm khô hành bơ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here