Bí quyết tránh béo phì

0
155
 • 1

  Đừng uống cà phê quá ngọt, nhất là uống nhiều lần trong ngày, kể cả với “đường giả” dành cho người ăn kiêng, vì cả hai đều hưng phấn phản ứng bài tiết insulin của tụy tạng nhằm hạ đường huyết, khiến “ẩm khách” sau đó dễ đói bụng. Hậu quả là gia chủ dễ cầm lòng không đậu với chuyện ăn xế, ăn vặt, ăn khuya, ăn… hết.

 • 2

  Đánh răng thật kỹ mỗi khi ghi nhận cảm giác đói bụng cồn cào. Bên cạnh mục tiêu vệ sinh, cảm giác tươi mát trong miệng là phương tiện ức chế tín hiệu gây đói bụng.

 • 3

  Đừng ăn món nhiều tinh bột, nhất là bánh mì, vào buổi tối vì tiến trình thoái biến chất béo trong lúc ngủ sẽ bị đình trệ dưới ảnh hưởng của insulin.

  Bí quyết tránh béo phì

 • 4

  Vài lần trong tuần nên có buổi cơm chiều sớm hơn thường lệ rồi sau đó chỉ uống nước cho đến khi đi ngủ. Cơ thể khi đó phóng thích melatonin, tác chất cần thiết cho giấc ngủ yên bình, khiến gia chủ không nằm mơ thấy nhà hàng buffet. Chất này đồng thời thúc đẩy phản ứng thoái biến chất béo trong lúc ngủ.

 • 5

  Tập thói quen ăn rau trộn, càng nhiều càng tốt, càng đa dạng càng hay, trước khi ăn cơm. Không chỉ có lợi nhờ qua đó bổ sung sinh và khoáng tố. Thực khách biết cách ăn độn như thế có thể giảm lượng tinh bột trong khẩu phần mà vẫn no bụng sau bữa ăn.

 • 6

  Đừng dùng món tráng miệng quá ngọt ngay sau bữa ăn nếu đã dư cân. Nhưng cũng đừng bỏ chi cho uổng, chỉ cần chờ 1-2 giờ sau đó, khi đường huyết đã giảm hãy đánh bồi.

 • 7

  Đừng vừa ăn vừa xem truyền hình, vì phim càng éo le hấp dẫn khán giả càng quên nhai. Thêm vào đó, vì không để ý đến miếng ăn nên thực khách đồng thời có khuynh hướng tiêu thụ khẩu phần nhiều hơn bình thường. Rối loạn tiêu hóa cũng như biến dưỡng chỉ chờ có thế.

 • 8

  Khi ăn cam, quít, bưởi…, đừng lột quá kỹ phần vỏ lụa. Chất xơ trong phần này có tác dụng kéo theo chất mỡ qua đường ruột thay vì để chất béo được hấp thu dễ dàng vào máu rồi sinh sự.
   

 • 9

  Rau cải tất nhiên nên chiếm không dưới 60% trong khẩu phần của người quá mát da mát thịt. Trong số đó, xà lách xoong nên thường xuyên có trong thực đơn của người béo phì vì khoáng tố crôm trong món này là nhân tố quan trọng để ức chế cảm giác đói bụng. Thêm vào đó, crôm là khoáng tố vi lượng với công năng “2 trong 1”, vừa ngăn ngừa rối loạn biến dưỡng chất đường vừa gia tốc phản ứng thoái biến chất béo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here