Bí quyết trang điểm cho cô nàng da ngăm đen và sẫm màu

0
138
 • 1

  Chọn màu sắc kem nền

  Đúng là màu sắc kem nền cho da sẫm màu có thể rất khó khăn để tìm thấy một màu chuẩn xác. Nhưng bạn hãy thử kết hợp những kem nền bạn có để tìm ra sự kết hợp hài hòa nhất cho màu kem nền.

  Đôi khi một màu kem nền tốt nhất là một sự kết hợp của 2 màu sắc kem nền. Bạn có thể cần một màu sắc kem nền khác nhau cho các bộ phận khác nhau của khuôn mặt, tùy thuộc vào sắc tố da ở các bộ phận này và ánh nắng mặt trời nữa.

  Để bắt đầu trang điểm cho làn da sẫm màu hoặc ngăm đen, bạn hãy rửa mặt thật sạch và dưỡng ẩm da trước khi áp dụng thoa kem nền. Hãy để kem dưỡng ẩm thẩm thấu vào làn da trong một vài phút trước khi bạn áp dụng kem nền.

  Tìm một kem nền phù hợp với màu da của bạn. Sau đó, thoa kem nền trên da, bắt đầu từ trán và di chuyển đến mũi, má, cằm và mí mắt. Trộn đều chúng với ngón tay, một miếng bọt biển hoặc bàn chải với một kem nền.

 • 2

  Chọn kem che khuyết điểm

  Phụ nữ da ngăm đen và sẫm màu có thể tìm thấy nhiều loại kem che khuyết điểm phù hợp. Bạn nên chọn một loại kem che khuyết điểm bóng và có màu nhẹ hơn màu da tự nhiên của bạn.

  Sử dụng kem che khuyết điểm đặc biệt quan trọng đối với vùng da xung quanh mắt để che giấu quầng thâm. Sử dụng ngón đeo nhẫn và miếng bọt biển để áp dụng kem che khuyết điểm vào làn da. Sử dụng kem che khuyết điểm cho vùng bóng mắt để che giấu khuyết điểm vùng này.

  Bí quyết trang điểm cho cô nàng da ngăm đen và sẫm màu
  Chị em có tông màu da tối màu nên chọn những màu son như màu anh đào, san hô..

 • 3

  Thoa phấn má

  Áp dụng thoa phấn má dạng bột và có màu đỏ cho khu vực má hồng. Nguyên nhân là do tông màu da ngăm đen và sẫm màu thường nhìn hài hòa hơn với các màu sắc như màu đỏ hoặc màu rượu vàng.

  Để thoa phấn má hồng, bạn hãy cười nụ và sau đó sử dụng một bàn chải có kích thước trung bình để quét màu sắc trên khu vực gò má bạn một cách tự nhiên.

 • 4

  Trang điểm mắt

  Với những chị em có nước da ngăm đen hoặc sẫm màu thì có thể sử dụng màu sắc ấn tượng hơn trên đôi mắt. Theo đó có một số màu sắc ấn tượng bạn nên chọn là màu vàng đồng, màu tím và màu đồng.

 • 5

  Trang điểm môi

  Nếu bạn muốn có một đôi môi tự nhiên và ấn tượng, bạn cần phải sử dụng một màu son bóng để tạo cái nhìn trẻ trung, gợi cảm.

  Một lần nữa khuyến cáo những chị em có tông màu da tối màu nên chọn những màu son sống động rực rỡ như màu anh đào, thạch anh tím, san hô… để có đôi môi ngọt ngào.

  ĐỌC THÊM: Các bước trang điểm cơ bản nhất cho bạn gái mới học make up

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here