Bí quyết tập thể dục từ danh ca Madonna

0
172
 • 1

  Chế độ ăn hợp lý

  Bí quyết tập thể dục từ danh ca Madonna

  Huấn luyện viên Tracy Anderson của Madonna không chỉ chịu trách nhiệm với việc luyện tập thể thao của Madonna mà bà còn có trách nhiệm trong chế độ ăn uống của ngôi sao này. Anderson khuyến cáo không nên ăn những thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, các loại nước sốt, thức uống có chứa caffeine và rượu. 

 • 2

  Kết hợp những bài tập giảm cân với bài tập tốt cho tim mạch

  Bí quyết tập thể dục từ danh ca Madonna

  Madonna được khuyên tập bài tập cho tim mạch trong nửa giờ đồng hồ, sau đó tiếp tục với bài tập kéo và đẩy trong nửa giờ còn lại. 

  Bạn không cần phải ở trong phòng tập cả ngày để có được kết quả mong muốn. Khiêu vũ là một môn thể thao rất tốt cho tim mạch. Anderson cảnh báo rằng rất nhiều máy tập và bài tập ở các trung tâm thể thao là quá sức với phần lớn phụ nữ, và bạn sẽ có một thân hình đồ sộ hơn với những bài tập ấy.

 • 3

  Tránh mất cân đối

  Bí quyết tập thể dục từ danh ca Madonna

  Huấn luyện viên của Madonna không dành cho cô những bài tập quá tập trung vào bất cứ điểm nào. Cho dù cường độ tập luyện khá nặng, những bài tập của Madonna lại tập trung vào rất nhiều phần trên cơ thể. Vì thế không có phần nào trên cơ thể cô trở nên quá nở nang và mất cân đối. 

  Anderson có một mẹo nhỏ cho bạn là hạn chế tập luyện với những vật nặng hơn 1,5kg (khoảng 3 pounds) và tập trung cao khi tập luyện.

 • 4

  Tuyến mồ hôi

  Bí quyết tập thể dục từ danh ca Madonna

  Mẹo tiếp theo cho việc tập luyện của bạn là hãy luyện tập trong một căn phòng ấm áp. Anderson tin rằng nhiệt độ sẽ giúp các cơ của bạn linh hoạt hơn và cơ thể bạn tiết mồ hôi dễ dàng hơn. 

  Đừng khởi động máy sưởi và nhảy lên máy tập chạy, bạn sẽ thấy mệt mỏi và chóng mặt. Mục đích của việc tập luyện trong căn phòng kín gió và ấm áp là để tuyến mồ hôi hoạt động hiệu quả hơn, từ đó các cơ bắp sẽ linh hoạt hơn, chứ không phải để ép cân.

 • 5

  Kết hợp những thứ bạn có

  Như đã được đề cập, việc kết hợp các bài tập cho tim mạch và cho cân nặng luôn được khuyên dùng. Tuy nhiên để có được kết quả tốt, bạn nên thay đổi các bài tập cho cơ ở các góc độ và cường độ khác nhau. Việc lặp đi lặp lại bài tập là một cách khiến cơ thể bạn trở nên nặng nề, các cơ bắp của bạn sẽ quen với những bài tập nhất định và không phản ứng lại nữa, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản.

  Mẹo nhỏ này sẽ đảm bảo cơ thể bạn được làm quen với nhiều bài tập khác nhau và tránh cảm giác chán ngán khi tập.

 • 6

  Bổ sung vitamin

  Một điều khá hài hước là Madonna đã từng phải tiêm vitamin để có được năng lượng cho các hoạt động hàng ngày của cô. Một mẹo quan trọng cho việc tập luyện là bạn phải nạp được lượng vitamin tự nhiên cần thiết cho cơ thể, không phải qua những ống tiêm. 

  Hãy hỏi bác sĩ để có được lời khuyên cho việc vitamin hay chất dinh dưỡng nào là cần thiết và thích hợp nhất cho cơ thể bạn. Cách tốt nhất để nạp vitamin là thông qua thức ăn, nhưng nếu bạn không thể làm điều đó, hãy sử dụng các thực phẩm dinh dưỡng, ăn uống điều độ, sạch sẽ và ngủ đủ để có năng lượng.

  Bí quyết tập thể dục từ danh ca Madonna

 • 7

  Thiết kế chỗ tập luyện cho riêng bạn

  Bạn chỉ cần vài cái tạ tay, một cái máy tập chạy là đã có một khu tập của riêng mình. Có một nơi tập thể dục ngay xung quanh sẽ khiến việc tập luyện của bạn thuân tiên hơn, và hơn hết, bạn sẽ luôn có ý thức về việc tập thể dục. 

  Mặc dù chúng ta không có điều kiện giống như Madonna, nhưng chúng ta vẫn có thể kết hợp những mẹo trên để có được lộ trình tập luyện tốt nhất và cho được kết quả tích cực. Hãy luôn nhớ hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu một chương trình tập luyện bất kì và tăng tốc độ cũng như cường độ dần dần, bạn sẽ thấy kinh ngạc với những cố gắng bạn bỏ ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here