Bí quyết sở hữu đường lông mày thanh tú

0
170

Một cặp lông mày được cắt tỉa, kẻ đẹp sẽ giúp gương mặt bạn không chỉ gọn gàng hơn mà còn sắc sảo, rạng rỡ hơn rất nhiều.

 • 1

  Cạo lông mày

  Để dễ dàng vẽ được một cặp lông mày thật tự nhiên cuốn hút thì trước tiên chúng ta phải chăm chút từ các bước cạo lông mày. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng thật ra để sở hữu dáng lông mày gọn gàng và đẹp nhất lại không đơn giản chút nào, không phải chỉ cần lấy dao cạo và cạo bớt những sợi lông mọc lung tung là xong đâu nhé.
   
  Bí quyết sở hữu đường lông mày thanh tú
 • 2

  Tránh dùng đá lạnh

  Nhiều người cho rằng, chườm một chút đá lạnh sẽ giúp kẻ lông mày dễ hơn. Tuy nhiên, có một lý thuyết ngược lại, cũng giúp việc kẻ lông mày dễ hơn mà không làm cóng lạnh da mặt, đó là sử dụng nước nóng. Trước khi lông mày, hãy chườm một chiếc khăn thấm nước nóng hoặc đi tắm. Da mặt bạn sẽ nở ra, giải thoát cho các lỗ chân lông, từ đó da mềm hơn và giúp việc kẻ lông mày dễ dàng hơn, màu chì cũng bám được lâu hơn.
 • 3

  Đánh dấu

  Việc đánh dấu này rất quan trọng, nó giúp bạn định hình được lông mày và kẻ lông mày được đều hơn, hài hòa với khuôn mặt. Đầu tiên, bạn lấy một chiếc bút hoặc bất cứ thứ gì thẳng để làm công cụ đo. Bước tiếp theo, bạn cần đặt nó ở sát cạnh mũi và gióng lên đầu lông mày để tạo một đường thẳng rồi dùng bút chì kẻ mắt hoặc eyeliner đánh dấu điểm này lại. Sau đó, vẫn với vị trí đặt bút ban đầu, bạn lại gióng lên phần đuôi lông mày và đánh dấu lại. Cuối cùng, việc bạn cần làm chỉ là nối hai điểm này với nhau và tô đậm lông mày lại.
 • 4

  Tô lông mày theo khuôn

  Khuôn vẽ lông mày giúp cho việc trang điểm lông mày của bạn đơn giản và hiệu quả hơn. Nếu bạn còn khá bỡ ngỡ hay muốn thay đổi các kiểu lông mày, hãy thử tìm đến những khuôn vẽ lông mày. Chúng còn giúp bạn kiểm tra lại xem mình đã tỉa lông mày được chuẩn hay chưa.

  Một số người thường thích tô lông mày bằng bút chì kẻ lông mày trong khi một số người khác lại thích dùng dạng bột hay mascara. Bạn có thể thử để chọn ra loại phù hợp nhất với mình.
   

  Bí quyết sở hữu đường lông mày thanh tú
 • 5

  Sự quan trọng của đường cong

  Một cặp lông mày không thể thẳng đuột được, nó cần một đường cong để tạo sự mềm mại hoặc gai góc hơn cho gương mặt. Tuy nhiên, với mỗi gương mặt khác nhau lại cần một “kiểu” lông mày cong khác nhau, cái thì cần cong cao, cái cần cong thấp, cái cần cong sát vào bên trong, cái sẽ đẹp hơn khi phần cong kéo ra ngoài. Chính vì thế, đừng ngại thử nghiệm xem mình hợp với kiểu lông mày nào nhất. Nếu bạn không chắc chắn lắm về sự quyết định của bản thân, hãy tìm thêm ảnh của những người nổi tiếng có dáng mặt giống mình và học tập cách họ kẻ lông mày.

 • 6

  Độ dày

  Nếu lông mày bạn thưa và bạn không hài lòng với điều đó, hãy tô chúng đậm hơn. Mua một lọ bột kẻ lông mày có màu cùng với màu lông mày của bạn, dùng cọ định hình rìa ngoài lông mày của bạn rồi tô đậm chúng lại. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để kéo dài cặp lông mày ngắn của mình.

 • 7

  Dùng đầu cọ

  Một chiếc cọ chải lông mày là thứ mà bạn nên sử dụng sau mỗi khi kẻ lông mày. Chúng giúp làm mờ bớt lông mày mỗi khi bạn quá tay kẻ đậm, hay làm những sợi lông mày “cứng đầu” được về đúng vị trí. Sẽ chỉ mất khoảng 5 giây để bạn sử dụng cọ lông mày, nhưng tác dụng của chúng thì hoàn toàn tuyệt vời.

 • 8

  Kính lúp

  Rất nhiều người khi kẻ lông mày thường than phiền rằng họ chẳng nhìn rõ được cặp lông mày của mình cần gì nữa hay phải tẩy bớt đi cái gì. Trong trường hợp này, hãy sử dụng kính lúp. Đừng ngại ngần việc đó bởi kính lúp sẽ khiến mọi thứ hiển hiện thật rõ ràng, chỗ này cần sắc sảo hơn, chỗ kia cần vát lên, chỗ nọ hơi bị lem phải tẩy bớt đi..vv… tất cả những chi tiết nhỏ đó sẽ hiện lên trước mắt bạn và khiến mọi việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
   

  Bí quyết sở hữu đường lông mày thanh tú
 • 9

  Thường xuyên cắt, tỉa lông mày

  Hãy cắt tỉa lông mày thường xuyên để kiểm soát sự phát triển của chúng, sẽ tốt hơn rất nhiều khi để chúng phát triển tự nhiên sau đó thì mới tiến hành cải tạo. Cắt, tỉa chúng thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì hình dáng của lông mày và có thể dễ dàng tạo kiểu cho chúng nếu cần thiết.

 • 10

  Tìm đến chuyên gia

  Nếu tất cả những cách trên không hoạt động với bạn, bạn còn cách cuối cùng, đó là tìm đến các… chuyên gia. Họ thường ở các salon tóc, cửa hàng nail, họ sẽ giúp tư vấn bạn để có một cặp lông mày đẹp nhất và dưới con mắt của một người đối diện, họ sẽ tạo hình lông mày của bạn chuẩn xác hơn rất nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here