Bí quyết ngăn chặn “mùi nách” vào mùa hè

0
227
 • 1

  Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ

  Bí quyết ngăn chặn “mùi nách” vào mùa hè
  Giữ vệ sinh cá nhân sạch để mùa hè nách không có mùi.
   

  Chú ý giữ vệ sinh, tắm rửa vùng nách bằng xà phòng tắm, sữa tắm và thưởng xuyên thay quần áo, giữ cho làn da khô không bị đọng mồ hôi ở nách. Ngoài ra, các vùng như đáy chậu, ngực, các bộ phận khó làm sạch khác cũng được vệ sinh hàng ngày bằng nước sạch.

 • 2

  Tắm sau khi tập thể dục

  Hoạt động vất vả hoặc di chuyển quá lâu, đặc biệt sau khi tập thể dục vào những ngày nắng nóng mùa hè thì việc đổ mồ hôi là điều không tránh khỏi, tạo điều kiện thuận lợi  cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy, bạn phải tắm ngay sau khi đi tập thể dục về, làm sạch da, và thường xuyên thay đồ lót để giảm sự phát triển của vi khuẩn.

 • 3

  Giảm kích ứng tuyến mồ hôi da nách

  Bí quyết ngăn chặn “mùi nách” vào mùa hè
  Các chuyên gia khuyên chị em không nên mặc đồ quá chật, khiến cơ thế đổ mồ hôi, vi khuẩn phát triển làm nách bạn có mùi “đặc biệt”.

  Một cách đơn giản để giảm tuyến mồ hôi ở khu vực nhạy cảm này, bạn thường xuyên cạo hoặc nhổ làm sạch “vi ô lông” ở khu vực này, để hạn chế sự phát triển của tuyến dầu. Nếu bạn mập, béo phì thì tuyến mồ hôi nách càng hoạt động mạnh, khi để khu vực đó ẩm ướt quá lâu, không có không khí lưu thông, sẽ làm cho vi khuẩn dễ dàng sinh sản, phân hủy quá nhiếu axit béo không no, dẫn đến việc tăng mùi khó chịu. Vì vậy, bạn đừng bao giờ quên làm sạch lông nách vào mùa hè.

 • 4

  Không ăn gia vị cay

   Nên bỏ thói quen ăn các gia vị cay vào mùa hè. Chẳng hạn như hành, tỏi, hạt tiêu, mù tạt, ớt và bỏ rượu,..

  Bí quyết ngăn chặn “mùi nách” vào mùa hè
  Nên bỏ thói quen ăn uống các các gia vị cay, nóng.

 • 5

  Mặc đồ lót lỏng

  Chị em thường rất thích mặc đồ lót nịt, quần áo chặt bó sát vào cơ thể để tăng độ quyến rũ. Nhưng bạn không biết rằng, việc đồ lót, quần áo chật, sẽ thúc đẩy vi khuẩn phát triển và như thế thì bạn sẽ có mùi “đặc biệt” là điều không tránh khỏi.

 • 6

  Sử dụng các sản phẩm ngăn chặn và hạn chế tuyến mồ hôi phát triển

  Để tạm thời ngăn chặn, tránh các mùi khó chịu trong thời gian ngắn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here