Bí quyết lựa chọn và sử dụng nước hoa

0
194

Các bước lựa chọn nước hoa

 • 1

  Tham khảo trước các tạp chí, hay các trang web để khoanh lại một số chai hợp với phong cách của mình, vì trong một lần shopping, bạn chỉ nên thử 4 mùi cùng lúc trong hàng trăm chai tại cửa hàng, nhiều hơn bạn sẽ lẫn lộn các loại hương với nhau và dễ nhức đầu.

  Bí quyết lựa chọn và sử dụng nước hoa

 • 2

  Nên mang theo một ít hạt cà phê khi đi thử nước hoa, hãy ngửi hạt cà phê để giúp bạn cân bằng lại khứu giác khi thử qua vài mùi hương.

 • 3

  Nước hoa có thể có mùi khác biệt sau một vài phút xức lên da. Hãy lưu ý điều này, đừng vội vàng chọn ngay. Sau khi xịt nước hoa, bạn nên chờ 10 phút, và nếu nước hoa còn lưu mùi thơm đậm, rõ, thì hãy quyết định xem mùi đó có hợp với bạn không.

  Bí quyết lựa chọn và sử dụng nước hoa

 • 4

  Nước hoa có rất nhiều loại và giá cả khác nhau, quan trọng là các tiêu chí lưu hương được lâu, hợp với phong cách mỗi người và hợp túi tiền. Một số thương hiệu có uy tín như: Versace, Channel, BVLGari

 • 5

  Khi đi mua nước hoa, bạn nên đi vào buổi chiều, hoặc tối vì khi đó khứu giác nhạy hơn.

  Bí quyết lựa chọn và sử dụng nước hoa

Bí quyết sử dụng nước hoa để lưu lại sự quyến rũ

 • 1

  Dùng một ngón tay đặt trên đầu chai nước hoa, rồi bôi lên những vùng cần nước hoa

 • 2

  Nên xịt nước hoa vào những vùng da toả nhiệt nhiều hơn trên cơ thể để nước hoa lưu được lâu và có thể ngửi mùi rõ nhất như: cổ tay, khuỷu tay, cổ, phía sau gáy…

 • 3

  Đừng chà xát cổ tay với nhau khi xức nước hoa, sẽ làm giảm hiệu quả lớp trên cùng của nước hoa. Nếu muốn, bạn có thể xịt vào vùng không khí rồi bước vào vùng vừa xịt để toàn thân thấm mùi hương yêu thích.

 • 4

  Tốt nhất là đặt lọ nước hoa ở nơi nhiệt độ thấp, tránh để ở những nơi ánh sáng, có ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào. Nếu còn nguyên trong hộp thì tốt nhất sau mỗi lần xịt, bạn hãy cất lọ nước hoa vào trong hộp để giữ nguyên mùi thơm.

 • 5

  Tinh tế chọn nước hoa thích hợp tùy thuộc dịp sử dụng:

  Mùi hoa: Hương các loại hoa, thiên về sự nhẹ nhàng, nữ tính, thích hợp trong các buổi tiệc nhẹ, gặp gỡ bạn bè, hẹn hò.

  Mùi quả: Chủ yếu là hương trái cây, tươi mát, ngọt ngào, thích hợp cho các buổi tiệc nhẹ. karaoke, đi chơi cuối tuần.

  Mùi lá xanh: Hương tươi mát, mạnh mẽ và tự nhiên, tạo sự hứng khởi, sinh động, có thể sử dụng khi đi làm, đi học, hay trong các cuộc họp.

  Mùi đại dương: Hương đặc trưng của biển cả, tự nhiên nhẹ nhàng và tươi mát, thường được dùng khi bạn đi dã ngoại.

  Mùi gỗ: Sâu sắc, đầy sức sống với hương thơm của lá và các loại gỗ tự nhiên, tạo sự gợi cảm và độc đáo, tốt nhất cho các buổi hẹn khách hàng, bạn bè.

  Mùi phương Đông: Mãnh liệt, gợi cảm và phong phú với gia vị, xạ, vanilla và các loại hương hoa nồng, tạo dấu ấn khó quên, thích hợp trong các buổi tiệc cưới, bar.

  Bí quyết lựa chọn và sử dụng nước hoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here