Bí quyết kẻ mắt mèo cho từng dáng mắt khác nhau

0
174

Những cặp mắt được viền cat-eye sắc nét, quyến rũ luôn có một sức hút khó cưỡng đối với các cô gái sành điệu yêu thích thời trang. Tuy nhiên, chẳng phải bất cứ ai cũng có thể kẻ được một đôi mắt mèo sắc lẻm, nghịch ngợm hoàn hảo như những cô nàng siêu mẫu sải chân trên các sàn catwalk danh tiếng. Hãy nhớ lại những ngày đầu tiên (hoặc thậm chí là những ngày bây giờ của bạn) mà xem, có phải, mỗi lần kẻ cat-eye, bạn đều kết thúc bằng việc nhìn mình trong gương với hai bên mắt cánh to nhỏ không đều nhau? Trên tay là lọ kem mắt đã hao đi một nửa và tờ giấy ăn lẹm vết đen?

Cách tốt nhất, hãy bắt đầu làm quen với khái niệm thời trang one size not fit for all (một cỡ không hợp với nhiều người). Việc kẻ mắt cũng vậy, không phải bất cứ ai cũng có thể kẻ được cat-eye nếu không có một chút biến tấu sao cho hợp với bản thân mình.

 • 1

  Mắt dáng quả hạnh nhân

  Đôi mắt dáng quả hạnh nhân chỉ dáng mắt to tròn với đuôi mắt vuốt lên kiêu kì. Nếu bạn sở hữu đôi mắt này, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy phần mí trên của mình rõ rang đến từng chân lông mi. Chính vì vậy, bạn cũng có thể tùy chỉnh độ dày, mỏng của đường viền eyeliner mỗi ngày.

  Bạn cần sử dụng bút kẻ nâu có tone tối hơn da bạn viền từ đầu mắt cho đến hết nếp mí trên. Sau đó, tán phấn mắt màu beige nhạt lên phần mắt trong và bầu mắt trên. Sự tương phản màu sắc sẽ giúp cho đôi mắt cat-eye của bạn trở nên cuốn hút hơn.

  Bí quyết kẻ mắt mèo cho từng dáng mắt khác nhau

  Bí quyết kẻ mắt mèo cho từng dáng mắt khác nhau

  Bí quyết kẻ mắt mèo cho từng dáng mắt khác nhau

  Để đảm bảo phần đuôi mắt hoàn hảo, bạn nên sử dụng bút dạ kẻ chấm trước các điểm mà đầu bút kẻ sẽ đi qua. Một đôi mắt cat-eye đẹp là một đôi mắt có phần đuôi mắt nằm dưới đuôi lông mày. Sau đó dùng bút viền nối những điểm bạn đã chấm trước đó. Sau đó nối phần đuôi mắt cánh hướng vào góc trong, cố gắng giữ đầu bút kẻ đều tay. Do phần đầu đuôi mắt của bạn đã được canh đúng phần cần kẻ nên bạn chỉ cần kẻ nối từ đầu đuôi vào phần mí trên.

  Để hoàn thiện, bạn dùng mascara chuốt cả hai phần mí trên và mí dưới. Bạn có thể muốn chuẩn bị bông tăm để chấm, lau những phần nét vẽ thừa ra. Không nên sử dụng kem tẩy trang để xóa các nét vẽ, chúng sẽ khiến bạn vẽ khó liền lại hơn cả lúc bắt đầu. 

 • 2

  Mắt sụp mí

  Vấn đề lớn nhất với những cô nàng có đôi mắt sụp mí chính là làm mọi cách cho đôi mắt trở nên to hơn và tươi tắn hơn. Với một đôi mắt có phần mí trên sụp, bạn không nên cố gắng tập trung vào phần mí trên mà thay vào đó, hãy kéo dài phần góc mắt. Bạn nên bắt đầu ngòi bút kẻ của mình từ phần đuôi mắt trong, kéo viền khắp mí và càng dày đường viền hơn khi càng về phần cuối mắt. Hãy chú ý một chút vì nếu phần viền kẻ quá dày, đôi mắt của bạn sẽ chìm trong một màu đen u tối và có thể còn nhỏ hơn lúc đầu nữa. Kéo dài phần đường kẻ mắt phía cuối mắt nhưng không viền cong chúng lên như đôi mắt bình thường.
   

  Bí quyết kẻ mắt mèo cho từng dáng mắt khác nhau

  Bí quyết kẻ mắt mèo cho từng dáng mắt khác nhau

  Do bạn khó có thể tập trung sự chú ý vào phần mí mắt sụp ở trên, hãy tán thêm một lớp phấn mắt ở mí dưới để khiến đôi mắt cat-eye của bạn trở nên đẹp hơn. Dùng chổi góc (angled brush) kẻ xéo một đường viền đen ở phần góc ngoài của mí mắt dưới và nối lại với đường viền mắt phía trên. Bạn có thểtạo cảm giác đôi mắt sáng, dài hơn khi chấm mốt chút phấn mắt shimmer trắng vào phần đầu mắt phía trong.

  Một mẹo nhỏ dành cho những cô nàng có phần mí mắt sụp chính là sử dụng mi giả giúp mắt to hơn. Nếu không dùng mi giả, bạn có thể chuốt mascara hai lớp để đôi mắt mở to hơn, ấn tượng hơn. Khác với một đôi mắt bình thường, cat-eye của cô nàng có mắt sụp mí trên thường có phần đuôi thẳng hướng lên thay vì phần đuôi vút cong khác.

 • 3

  Mắt một mí

  Việc kẻ mắt cat-eye có thể không quá phù hợp với một cô nàng có đôi mắt một mí. Bởi lẽ, phần viền kẻ có thể sẽ bị giấu nhẹm vào phần mí bọc mắt. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa cat-eye không dành cho cô nàng mắt một mí.

  Bí quyết kẻ mắt mèo cho từng dáng mắt khác nhau

  Bí quyết kẻ mắt mèo cho từng dáng mắt khác nhau

  Hãy bắt đầu từ phần góc mắt ngoài cùng, sử dụng bút kẻ vẽ phần đuôi cánh kéo dài mí ra. Tiếp sau đó, nhìn thật kĩ vào gương và dùng bút chấm những điểm mà bạn tưởng tượng. Đây chính là phần khó nhất giúp bạn có một đôi mắt mèo ấn tượng. Sauk hi chấm xong, bạn có thể thư giãn hơn và tô màu cho đôi mắt của mình. Chỉ cần đảm bảo rằng, đường kẻ liner sẽ xuất hiện khi bạn mở to mắt.

 • 4

  Mắt tròn

  Để đôi mắt cat-eye được biến tấu ngon lành từ một đôi mắt tròn, bạn hãy dùng đầu bút kẻ viền to nhấn vào phần đuôi mắt giúp mắt bạn có vẻ dài hơn. Để nhấn mạnh hình khối của đôi mắt mèo, sử dụng phấn mắt nâu để tạo hình chữ V vùng đầu mắt và mí trên. Dùng phấn mắt tối màu hơn tán về phần đuôi mắt theo dáng cat-eye trước khi bạn dùng bút viền lên. Làm tương tự với phần mí dưới.

  Bí quyết kẻ mắt mèo cho từng dáng mắt khác nhau

  Bí quyết kẻ mắt mèo cho từng dáng mắt khác nhau

  Bí quyết kẻ mắt mèo cho từng dáng mắt khác nhau

  Sau khi đã thoa lớp phấn “nền” cho mắt. Bạn bắt đầu dùng bút kẻ một đường mỏng từ phía đầu trong của mắt. Sau đó kẻ viền mí từ mỏng đến đậm dần khi bạn kết thúc phần kẻ mắt. Tiếp tục kẻ phần mắt cánh theo hướng phấn mà bạn đã tán từ trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here