Bí quyết giữ phong độ cho 'cuộc chiến cân nặng'

0
175
 • 1

  Rủ bạn bè cùng tập

  Khi đi tập thể dục một mình, bạn rất dễ "ăn bớt" buổi tập, nhưng nếu những người bạn đang đợi và mong chờ bạn thì bạn sẽ không dễ dàng bỏ qua buổi tập gym đâu. Và thậm chí, những người bạn còn có thể giúp bạn tập hăng hơn nữa. Một nghiên cứu mới đây tại đại học Oxford cho thấy những nhóm bạn tập luyện cùng nhau giải phóng mức endorphin nhiều hơn, nhờ đó giúp họ tăng khả năng chịu bền hơn gấp đôi so với việc tập luỵện một mình.

  Bí quyết giữ phong độ cho 'cuộc chiến cân nặng'

  Rủ bạn bè cùng tập là phương pháp rất hay

 • 2

  Trả tiền cho việc tập luyện

  Nếu tập thể dục với bạn bè không tạo đủ động lực cho bạn thì bạn cần dùng tới tiền. "Bạn sẽ dễ dàng là người đầu tiên có mặt ở phòng tập thể dục nếu bạn phải chi trả nhiều tiền cho việc luyện tập", ông Glynn Roberts, quản lý của essexbootcamp.co.uk cho biết. Đây là quả thật là cách tuyệt vời để tạo động lực.

 • 3

  Tập vào buổi trưa

  Hãy đặt lịch tập luyện vào các thời điểm như sau buổi làm việc hay ngày nghỉ cuối tuần, điều này giúp bạn giảm sự cám dổ nghỉ buổi tập. "Hãy cố gắng tập thể dục vào buổi sáng hoặc vào bữa trưa để việc luyện tập trở thành một phần của thói quan trong ngày", huấn luyện viên thể hình Christ Rogers khuyên. Nghiên cứu mới đây tại đại học Bristol cho thấy những người tập thể dục trước hoặc trong buổi trưa thường vui vẻ và hiệu qủa hơn cũng như ít mắc chứng stress hơn.

 • 4

  Thực tế mọi việc

  Một trong những lý do khiến khi các bạn gái hay bỏ thể dục trong năm mới đó là không hòan thành được những mục tiêu, vốn dĩ không hề thực tế. Vì thế, nếu cảm thấy động lực của mình đang bị yếu đi thì hẳn là đã tới lúc bạn cần phải thay đổi mục tiêu. "Cần chắc chắn mục tiêu đặt ra Thông minh như: phải cụ thể, có thể tính toán được, có thể đạt được, thực tế và đúng thời điểm" huấn luyện viên cá nhân Luke Barnsley cho lời khuyên. "Ví dụ, giảm nửa kg trong vòng 8 tuần là một mục đích khôn ngoan đó chứ!"

 • 5

  Không tập quá nhiều

  Đau nhức cơ bắp là cái cớ quá dễ dàng để lười biếng ở nhà. "Bạn cần phải nghỉ nơi, nếu không bạn sẽ sớm bị quá sức để rồi cảm thấy mệt mỏi, chán nán và bỏ bê mọi nỗ lực" Bransley nói. "Không bao giờ tập cùng một loại cơ bắp vào 2 ngày liên tiếp và không quá năm buổi một tuần". "Ngòai ra, ngủ đủ 8 tiếng cũng rất cần thiết nếu bạn muốn thấy kết quả và giữ vững động lực."

  Bí quyết giữ phong độ cho 'cuộc chiến cân nặng'

  Không nên tập quá sức bạn nhé!

 • 6

  Thay đổi là điều tốt

  Việc tập luyện nhiều kiểu sẽ giúp bạn giữ vững tinh thần tập trung và cải thiện hiệu suất vật lý. "Eistein đã từng nói rằng sai lầm ở tư tưởng chính là cứ lặp đi lặp lại mọi thứ giống nhau hết lần này đến lần khác rồi lại mong ngóng kết quả sẽ khác đi" ông Rogers nói. "Phải mất khoảng từ 4 đến 6 tuần để cơ thể bạn thích nghi với việc tập luyện vì vậy hãy nhớ rằng bạn nên làm mới việc tập luyện hoặc thử một môn thể dục khác". Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy những người tập các loại dụng cụ nặng thường xuyên đạt được hiệu quả cân năng ít hơn những người thay đổi kiểu tập.

 • 7

  Nhập cuộc thật sự

  "Không có gì khuyến khích hơn việc bạn sẽ thành công nếu nỗ lực tập luyện" ông Roberts nói. "Việc bỏ bê các buổi tập luyện sẽ ít cám dỗ bạn hơn nếu bạn hiểu rằng sẽ là một sai lầm lớn nếu bạn duy trì thói quen này."

 • 8

  Tự thưởng cho mình

  Trong khi tập luyện phù hợp là rất quan trọng để bạn đạt được mục đích của mình thì mọi người đều cần có thời gian nghỉ ngơi. "Hãy tự thưởng cho mình khi bạn cảm thấy mệt mỏi với kế hoạch tập luyện" Roberts nói. "Thưởng cho mình các món ăn yêu thích chính là một phương pháp tốt" Một ngày "lười biếng" một chút cũng tốt – miễn là, những ngày còn lại bạn phải thật sự tập luyện chăm chỉ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here