Bí quyết giúp giảm cân hiệu quả

0
138
 • 1

  Hạn chế calori

  Khi hạn chế calori, thì bạn vẫn cần có nhu cầu dinh dưỡng cơ bản. Ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau mỗi ngày. Chọn lựa một thứ từ mỗi nhóm thực phẩm – sữa, thịt, trái cây, rau cải, và bánh mì – Một kế hoạch cân bằng thực phẩm khuyến khích sự lựa chọn hợp lý, sự lựa chọn có thể giúp bạn giữ được trọng lượng cơ thể thích hợp.

  Bạn nên đánh giá cách sắp đặt ăn uống. Sáu bữa ăn nhỏ có thể giúp bạn kiềm chế được những cơn đói. Nếu bạn vẫn thích ăn 3 cử hơn, giữa các cử bạn có thể dùng những món ít calori để tránh tình trạng ăn nhiều vào cử ăn sau.

  Tất cả các thức ăn và thức uống nên được tiêu thụ một cách tiết chế. Cố gắng loại bỏ những thức ăn có nhiều mỡ và đường và thay thế bằng những thức ăn và thức uống ít mỡ và đường.

  Kế hoạch giảm cân thành công nhất là vừa giảm lượng calori vừa giảm số lượng chất béo ăn vào. Lượng chất béo nên chiếm khoảng thấp hơn 30% tổng số calori mỗi ngày. Và lượng calori vẫn còn được tính toán!

 • 2

  Hãy vận động

  Xác định loại hình nào phù hợp nhất với sinh hoạt của bạn. Bạn nên lập ra phương pháp để có một chế độ luyện tập đều đặn, như đi bộ, chạy bộ, bơi lội, từ đó là một yếu tố thuận lợi để đạt được giảm cân đều đều và cải thiện sức khỏe. Tập thể dục nhịp điệu làm cho cơ bắp phát triển, nên tập một cách vừa phải vẫn tráng kiện mà không bị kiệt sức là hiệu quả nhất. Để đạt nhiều lợi ích và có sức khỏe thì tối thiểu là tập 30 phút trở lên/ngày, tốt nhất là mỗi ngày.

  Cố gắng phối hợp vài động tác đơn giản để đốt calori  trong sinh hoạt hằng ngày. Ngay cả những hoạt động cơ bản nhất (như đi bộ sau bữa ăn tối, dùng cầu thang bộ thay vì dùng thang máy, đậu xe ở bãi xe xa hơn ) có thể làm cho bạn bắt đầu tập thể dục dễ dàng hơn.

  Tập thể dục không chỉ đốt calori, nó có thể làm gia tăng chuyển hóa cơ thể và thật sự làm giảm đi sự thèm ăn ở một số người. Tập thể thao có lợi ích về tinh thần. Nó làm cải thiện tâm lý bạn tốt hơn và giảm căng thẳng ( thường dẫn tới ăn quá độ).

 • 3

  Thay đổi thói quen.

  Làm chủ được trọng lượng cơ thể nghĩa là phải thực hiện 2 điều : giảm cân và giữ không tăng cân. Theo nhiều chuyên gia về sức khỏe, giữ không tăng cân là khó nhất. Không có tới 1/3 người đã giảm cân rồi mà giữ không tăng cân lại. Hiệu quả phụ thuộc vào cách ăn uống và luyện tập tốt mà bạn đã thực hiện trong giai đoạn giảm cân.

  Cần phải tốn nhiều thời gian để thực hiện những thói quen mới một cách thường xuyên trong sinh hoạt. Tiếp tục thay đổi thói quen bằng cách:

  • Chấp nhận một điều là bạn sẽ luôn bị cám dỗ bởi thức ăn dầu mỡ.
  • Nhận thức là bạn có thể được ăn những thức ăn hấp dẫn khi ăn kiêng thì bạn sẽ không cảm thấy thiếu ăn.
  • Tăng lựa chọn những thức ăn ít calori và chất béo.
  • Tìm ra một loại hình thể thao phù hợp.

  Nhận biết thói quen ăn uống. Có phải bạn dễ dãi với bản thân cho phép mình ăn mọi thứ ưa thích? Có phải bạn ăn nhiều khi buồn rầu hay lo lắng? Có phải bạn tự thưởng cho mình bằng thức ăn ? Lưu ý những nguyên nhân dẫn tới thói quen ăn uống không tốt trong chế độ ăn và nó có thể giúp bạn cắt bớt một phần khẩu phần thức ăn.

  Đừng để bất cứ cản trở nào dù tạm thời làm gián đoạn kế hoạch của bạn. Cứ tiếp tục tiến tới mục tiêu đề ra !

  Phải luôn ở trong trạng thái phấn khởi- Tập trung vào mục tiêu. Tìm kiếm sự giúp đỡ nếu bạn không thể thực hiện kế hoạch một mình. Tham gia những tổ chức giảm cân hay câu lạc bộ sức khỏe. Bệnh viện ở chỗ bạn có thể giới thiệu một dưỡng đường chuyên về giảm cân. Có thể yêu cầu sự hỗ trợ từ gia đình và bạn bè, cuối cùng nếu không được bạn hãy nhờ đến bác sĩ dinh dưỡng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here