Bí quyết giúp bạn hạn chế chuyện ăn vặt

0
181
 • 1

  Uống nước

  Nếu cơn thèm đến “mạnh mẽ” hãy thư giãn, uống một cốc nước và ăn 2,8 gam đồ ăn dạng hạt. 2,8 gam hạt tương đương 20 hạt đậu phộng, 12 quả hạnh hoặc 6 quả óc chó. Phương pháp này đòi hỏi bạn phải có sự kiểm soát và kiên nhẫn, nhưng nó rất hiệu quả. Vì vậy, hãy cố gắng áp dụng càng nhiều càng tốt.

 • 2

  Ăn chậm

  Ăn chậm là cách tuyệt vời để bạn nhanh chóng có được cảm giác no. Vì vậy, hãy dành thời gian để thưởng thức các món ăn. Sau khi đã ăn đủ, hãy cất thức ăn vào tủ hay để nó ra khỏi tầm mắt của mình. Điều này sẽ giúp bạn tránh việc tiếp tục ăn sau khi đã no

 • 3

  Đừng ăn trong lúc xem tivi

  Tránh ăn vặt bằng cách để đổ ăn tránh xa tầm mắt khi xem tivi. Ăn khi xem tivi làm bạn không thể kiếm soát được lượng thức ăn đi vào cơ thể, vì vậy, mà nó khiến bạn ăn nhiều hơn mức cho phép. Thay vào đó, hãy nghe nhạc trong các bữa ăn, nghe nhạc sẽ làm bạn ăn chậm hơn và nhanh chóng có được cảm giác no.

 • 4

  Tránh ăn các loại thực phẩm nhân tạo

  Một cuộc nghiên cứu của trường Đại học Purdue được tiến hành năm 2004 đã chỉ ra rằng, các chất làm ngọt nhân tạo thường kích thích cảm giác thèm ăn và khiến bạn ăn nhiều. Vì vậy, bạn nên thay thế thực phẩm nhân tạo bằng các loại thực phẩm tự nhiên như rau quả.

 • 5

  Hãy thoát khỏi sự cám dỗ

  Hãy loại bỏ thức ăn vặt ra khỏi tủ bếp và tủ lạnh của bạn để tránh sự cám dỗ. Nếu bạn không thế hoàn toàn thoát khỏi cảm giác đó thì việc đánh lừa “cảm giác” bằng cách để hoa quả vào các hộp thức ăn vặt hay đổ nước uống vào các vỏ chai nước ngọt. Sự thay thế này sẽ giúp bạn thoát khỏi sự cám rỗ của những cơn thèm ăn bằng những loại thực phẩm lành mạnh.

 • 6

  Không nên ăn tráng miệng ngay sau bữa ăn chính

  Sau khi ăn bữa chính hãy chờ 30 phút trước khi ăn món tráng miệng. Điều này giúp bạn hạn chế được số lần ăn vặt trong ngày

 • 7

  Đánh răng

  Để đối phó với cơn thèm ăn vào cuối ngày hãy đánh răng hoặc súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng. Khi có một hỏi thở thơm tho, bạn sẽ cố gắng để không làm hỏng nó bằng thức ăn vặt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here