Bí quyết giúp bạn cảm thấy tích cực hơn khi ăn kiêng

0
153
 • 1

  Đặt ra những mục tiêu thực tế

  Hãy bắt đầu bằng việc xác định xem, nguyên nhân thúc đẩy bạn ăn kiêng là gì. Do bạn cảm thấy không tự tin về cơ thể của mình? Bạn có một sự kiện quan trọng sắp đến và bạn muốn mình trông thật quyến rũ? Đặt ra những mục tiêu không quá xa vời là nguyên tắc cơ bản nhất khi bạn có ý định giảm cân. Ngược lại, những mục tiêu thiếu thực tế chỉ khiến bạn nhanh chóng bỏ dở kế hoạch giảm cân giữa chừng. Nếu bạn đặt tiêu chuẩn quá cao cho mình và không thể nào đạt được, bạn sẽ cảm thấy bi quan và dễ thất bại.

 • 2

  Tìm sự hỗ trợ

  Trước khi bắt đầu ăn kiêng, hãy nghĩ về những người sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình giảm cân. Nếu không có được một môi trường thích hợp, việc giảm cân sẽ trở thành một thử thách khó khăn. Những nỗ lực sẽ trở nên vô ích nếu bạn không thể vượt qua được những cám dỗ xung quanh. Nên ở bên cạnh những người ủng hộ và thực sự hiểu rõ nguyên nhân đằng sau quyết định giảm cân của bạn. Bên cạnh đó, chia sẻ với gia đình về kế hoạch này, giải thích cho họ rằng bạn rất cần sự giúp đỡ và ủng hộ của mọi người trong quá trình giảm cân.

 • 3

  Giữ sự kiên nhẫn

  Hãy thực hiện từng bước giảm cân từ từ, chậm rãi. Sự kiên nhẫn luôn là yếu tố quyết định kết quả quá trình ăn kiêng của bạn. Do đó, sẽ vô ích nếu chỉ bắt đầu ăn kiêng một vài ngày và chờ đợi phép màu xảy ra. Và cũng đừng nên "ghé thăm" chiếc cân mỗi ngày, mà hãy làm điều đó hàng tuần. Cũng đừng quên tập thể dục đều đặn. Nếu bạn không đến phòng gym, bạn có thể tập khiêu vũ, đi bộ, đạp xe, chơi tennis hoặc tham gia bất kì hoạt động thể chất nào mà mình ưa thích.

 • 4

  Tự khích lệ bản thân

  Để luôn cảm thấy tích cực và có được kết quả như ý khi ăn kiêng, bạn nên yêu mến bản thân hơn. Yêu mến ở đây không có nghĩa là bạn sẽ thưởng cho mình những món ăn giàu calorie yêu thích. Khi bạn đạt được những mục tiêu nhỏ, chẳng hạn như giảm 2kg, hãy tự thưởng cho mình một phiếu đến spa hoặc sắm một món mỹ phẩm mới. Bạn sẽ thấy tâm trạng trở nên phấn chấn hơn hẳn và có cảm giác mình đã thành công. Từ đó, bạn sẽ có động lực hơn để tiếp tục quá trình giảm cân.

 • 5

  Chấp nhận cơ thể mình

  Chấp nhận cơ thể của mình chính là nhân tố quyết định trong việc giảm cân. Hãy tôn trọng, yêu quý bản thân hơn và bắt đầu tạo một thói quen sống lành mạnh thay vì theo đuổi chế độ giảm cân khắc nghiệt. Học cách chấp nhận bản thân để có thể thực sự có động lực để theo đuổi kế hoạch. Và thôi so sánh cơ thể mình với những hình ảnh thiếu thực tế mà bạn nhìn thấy trong các tạp chí. Thay vào đó, bạn nên ngắm nhìn những người xung quanh và nhận ra rằng, họ vẫn xinh đẹp dù có kích cỡ và hình dáng cơ thể khác nhau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here