Bí quyết giúp bạn có dáng đi đẹp và tự tin nhất

0
181
 • 1

  Giữ vai cân bằng

  Để giúp bạn có được dáng đi nhẹ nhàng uyển chuyển nhất bạn nên giữ cho vai của mình luôn cân bằng và hai mông cân đối. Nếu một trong hai bộ phận này bị lệch, dáng đi của bạn sẽ mất đi phần duyên dáng.

 • 2

  Giữ lưng luôn thẳng

  Khi bước đi bạn nên giữ cho lưng mình luôn thẳng, chỉ có hông và phần đùi di chuyển nhưng thật uyển chuyển và mềm mại, ngực nên nhô về phía trước một cách tự nhiên và đầy nữ tính nhất. Để làm điều này bạn hãy tưởng tượng chân mình được gắn chặt phía dưới đất, đầu được gắn liền ở phía trần nhà. Bạn có thể đội một quyển sách nặng trên đầu và bước đi, hãy giữ cho cuốn sách của bạn không bị rơi xuống.

  Bí quyết giúp bạn có dáng đi đẹp và tự tin nhất

 • 3

  Đầu ngẩng cao

  Nếu bạn có tật gù lưng, hoặc vai so, rụt cổ khi đi lại hãy sửa bằng cách tự nhiên hơn khi đi, ngực hơi ưỡn về trước, giữ cho vai căng, đầu ngẩng cao và luôn ý thức về điều này để có được dáng đi đẹp nhất.

 • 4

  Gập hông và đầu gối

  Mỗi khi cúi người xuống để nhặt hay làm một việc gì đó, bạn vẫn phải giữ cho lưng thẳng, chỉ gập hông và đầu gối. Động tác này vừa giúp bạn có tư thế đẹp, lại giúp bạn tránh được các chứng đau lưng do cúi gập đột ngột gây ra.

  Bí quyết giúp bạn có dáng đi đẹp và tự tin nhất

Tuyệt đối tránh các tư thế sau đây:

 • 1

  Đứng khuỵu chân một bên, dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể vào chân kia.

  Với tư thế này sẽ làm cho vai, lưng và mông bị lệch. Tư thế đúng khi đứng bạn hãy đứng thẳng, dồn trọng lượng cơ thể đều lên hai chân, vai căng, ngực hơi ưỡn tự nhiên ra phía trước. Nếu mỏi quá thí đưa một chân về phía trước và hơi chùng đầu gối lại, và vài giây sau lại đổi bên.

 • 2

  Ngồi chụm hai đùi vào, choãi cẳng chân sang hai bên, lưng gập hoặc khom xuống

  Ngồi như vậy vừa không đẹp mắt, vừa sai tư thế, chỉ sau một thời gian ngắn lưng bạn sẽ bị gù hoặc bị vẹo cột sống. Tư thế đúng khi ngồi: lưng bạn phải thẳng, vai căng, hai chân song song, hai tay đặt nhẹ lên đùi.

 • 3

  Khom lưng để lấy một vật trên sàn

  Với tư thế này bản thân nó đã thiếu thẩm mỹ đồng thời nếu cúi đột ngột bạn rất dễ bị đau hoặc lệch cột sống. Tư thế đúng bạn nên khuỵu đầu gối xuống theo tư thế chân trước chân sau.

 • 4

  Đứng chụm hai chân khi mang vật nặng

  Tư thế này không vững, dễ bị mỏi, dần dần bạn sẽ khuỵu một chân xuống. Tư thế đúng bạn nên đứng chân trước chân sau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here