Bí quyết giảm cân ở một số nước trên thế giới

0
137

Một điều bạn không tìm thấy ở những quốc gia này là: câu lạc bộ sức khỏe mọc lên như nấm trong khi ở Hoa Kỳ, việc giảm cân chiếm khoảng 60 tỷ đô la. Vậy bí mật về giảm cân ở các quốc gia này là gì?

 • 1

  Tây Ban Nha: ăn chậm

  Nếu bạn càng nuốt nhanh thì thời gian hương vị thức ăn đọng lại trên lưỡi của bạn càng ít. Người Tân Ban Nha biết điều này và đó cũng chính là lí do vì sao họ đi tiên phong về tapas. Tapas là những món ăn nhỏ, có nghĩa là ăn chậm và tận hưởng. Khi ăn tapas, người Tây Ban Nha thường dừng lại giữa những lần ăn khá lâu. Họ nhai chậm và trò chuyện với nhau. Các nhà nghiên cứu Đại học Rhode Island gần đây đã phát hiện ra rằng chỉ số BMI trung bình của những người ăn chậm thấp hơn đáng kể so với những người ăn nhanh. Nguyên nhân là ăn uống từ từ giúp dạ dày truyền tín hiệu cho não biết rằng bạn đã ăn no.

 • 2

  Italia: chất lượng hơn số lượng

  Đối với người Ý ăn các thực phẩm có thành phần lành mạnh và tốt cho sức khỏe mới được gọi là ăn. Họ xay nhuyễn cà chua và nấu chúng với các loại thảo mộc, tỏi và dầu oliu. Đây là một công thức nấu ăn nhanh có chất lượng cao với các thành phần tự nhiên.

 • 3

  Hy Lạp: Ăn nhiều rau củ quả

  Hy Lạp là một quốc gia Địa Trung Hải, nơi mà rau chiếm ưu thế và các loại đậu, ngũ cốc và các chất béo có lợi đóng vai trò hỗ trợ mạnh mẽ. Do đó, người Hy Lạp ăn nhiều thức ăn hơn nhưng có cân nặng ít hơn.

  Bí quyết giảm cân ở một số nước trên thế giới

 • 4

  Mỹ La tinh: Ăn theo mùa và theo nơi sản xuất

  Thực phẩm được lưu trữ trong thời gian dài sẽ làm giảm chất dinh dưỡng. Người Mỹ La tinh đều sử dụng các thực phẩm địa phương, có nghĩa là họ hấp thu nhiều thực phẩm và trái cây, rau quả tươi ngon, đầu đủ chất dinh dưỡng.

 • 5

  Pháp: Điều chỉnh những điều làm chi phối bữa ăn

  Đối với người Pháp, bữa ăn là một sự kiện và họ không vừa ăn vừa xem TV. Trong một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Sinh lý học và Hành vi cho rằng con người hấp thu 71 % pho mát khi họ vừa ăn vừa xem TV. Hơn nữa, người Pháp thường đưa ra thực đơn của họ trước đó. Một nghiên cứu ở Hà Lan cho rằng những người nghĩ trước về bữa ăn của họ sẽ có cơ hội giảm cân nhiều hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here