Bí quyết giảm cân nhanh nhờ ăn chocolate thông minh

0
218

Theo một kết quả nghiên cứu gần đây, trong số 1.000 người trưởng thành, khỏe mạnh, những người có thói quen ăn chocolate lại nhẹ cân hơn những người còn lại. Và với những nàng ăn chocolate 5 lần/ tuần thì chỉ số BMI lại thấp hơn so với những nàng kiêng đồ ngọt. Sự thật là, theo các chuyên gia, một lượng chocolate “khiêm tốn” và đều đặn mỗi ngày sẽ ảnh hưởng tích cực đến cân nặng của chị em, thậm chí còn tốt hơn cả việc kiêng ngọt hoàn toàn…

 • 1

  Ăn chocolate buổi sáng giúp giảm cân

  Một nhóm nhà nghiên cứu đến từ Đại học Tel Aviv (Israel) cho biết, buổi sáng là lúc hoạt động trao đổi chất trong cơ thể diễn ra tích cực nhất. Vì thế việc ăn sáng là rất quan trọng để cung cấp nguồn năng lượng cho cả ngày làm việc. Bên cạnh đó bữa ăn này còn có vai trò rất lớn trong việc điều tiết lượng ghrelin – một loại hormone kích thích cảm giác thèm ăn.

  Bí quyết giảm cân nhanh nhờ ăn chocolate thông minh

  Giáo sư Daniela Jakubowicz đứng đầu nhóm nghiên cứu này khuyên, thay vì dùng điểm tâm như bình thường, ta ăn một chiếc bánh chocolate vẫn đảm bảo cung cấp 600 calorie bao gồm protein và đường. Nguồn năng lượng này sẽ giúp duy trì hoạt động cơ thể, song quan trọng là vị ngọt của bánh sẽ giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn nguyên cả ngày, rất có lợi cho những người cần giảm cân.

 • 2

  Phản tác dụng nếu ăn sai cách

  “Mấy tháng trước tôi nghe các chị cùng phòng đồn nhau ăn chocolate để giảm cân. Tôi cũng thử mua vài hộp về nhâm nhi những lúc nghỉ ngơi. Thế nhưng chỉ thấy tăng thêm mấy ký nữa mới khổ!”, chị Thanh Tâm (quận 1. TP.HCM) nửa cười nửa mếu.

  Bí quyết giảm cân nhanh nhờ ăn chocolate thông minh

  Ai cũng biết chocolate tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng biết loại chocolate nào thích hợp để giữ dá

 • 3

  Vị đắng hoàn hảo

  Và chocolate đen nguyên chất là loại thích hợp nhất cho chế độ dinh dưỡng đặc biệt.

  Bí quyết giảm cân nhanh nhờ ăn chocolate thông minh

  Với chocolate đen (chocolate đắng), trong khi vị ngọt giúp kích thích vị giác thì vị đắng thực chất làm giảm chúng. Vì vậy, khi sử dụng, bạn sẽ thấy hiệu quả hơn nhiều so với những loại chocolate sữa hoặc chocolate thông thường. Lượng chất béo trong chocolate đắng rất cao sẽ kéo dài quá trình tiêu hóa và hạn chế sự thèm ăn. Trong thành phần của chúng cũng có caffein – làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất đồng thời tăng cường đốt cháy calorie. Thậm chí có nghiên cứu chỉ ra rằng chocolate đắng còn đốt cháy mỡ như tập thể dục.

  Bí quyết giảm cân nhanh nhờ ăn chocolate thông minh

  Nhưng đừng vội kết luận rằng ăn chocolate sẽ khiến bạn giảm cân. Những người như chị Tâm vì hiểu sai tác dụng thật sự của chocolate mà lạm dụng cũng như không chọn loại chocolate phù hợp mới dẫn đến tác dụng ngược.

  Tóm lại, chocolate vẫn có thể khiến bạn tăng cân. Nhưng nếu sử dụng một cách thông minh thì chocolate lại là vũ khí để giảm cân nhanh chóng. Một thanh chocolate đắng với lượng sữa ít hơn 40% và chỉ một lượng nhỏ cỡ miếng tem hằng ngày là hoàn hảo nhất. Chỉ cần biết cách, ngày ăn kiêng không còn nhàm chán mà vẫn luôn ngọt ngào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here