Bí quyết giảm cân kỳ quái nhưng hiệu quả

0
188
 • 1

  Ngửi trái táo, chuối hoặc lá bạc hà

  Theo kết quả công bố từ Tổ chức Nghiên cứu và Điều trị bằng Liệu pháp Mùi hương và Mùi vị tại Chicago, Hoa Kỳ, nghiên cứu trên 3.000 tình nguyện viên thì một người ngửi mùi thơm của chuối, táo và bạc hà càng nhiều thì càng ít phải đối mặt với cảm giác thèm ăn và khả năng giảm cân càng cao. Lời giải thích cho hiện tượng này là việc chỉ ngửi mùi thức ăn (có hương thơm đặc thù, mạnh) có thể đánh lừa bộ não rằng bạn đang ăn thật sự, nên khi đã “ngửi” đủ, não sẽ phát ra tín hiệu dập tắt cơn thèm ăn.

  Bí quyết giảm cân kỳ quái nhưng hiệu quả

 • 2

  Vừa ăn vừa soi gương

  Một cuộc nghiên cứu đã tìm thấy mẫu số chung giữa việc ngồi ăn trước gương và hiệu quả giảm cân. Người soi bóng trong gương khi ăn đạt được tỷ lệ giảm cân thành công cao hơn bình thường đến 30%. Giải thích cho hiện tượng này, khi nhìn vào hình bóng của chính mình, đặc biệt là nhìn thẳng vào mắt, bạn sẽ “nhìn thấy” cả những tiêu chuẩn, những mục tiêu được ấp ủ trong thế giới nội tâm, đánh thức động lực đã thôi thúc bạn phải giảm cân lúc ban đầu

 • 3

  Giảm cân bằng màu xanh lam

  Nghe có vẻ khó tin, nhưng nếu biến môi trường quanh mình thành màu lam, bạn sẽ giảm cân rất nhanh. Đã bao giờ bạn thấy các cửa hàng thức ăn nhanh trang trí bằng các họa tiết, vật dụng màu xanh lam? Bạn có tin hay không nhưng thực tế là màu xanh lam có thể đóng vai trò của một yếu tố ức chế cảm giác thèm ăn. Hãy trang bị cho mình một bộ dụng cụ bàn ăn gồm tô, chén, dĩa, muỗng, đũa, khăn trải bàn… màu xanh; thậm chí, nếu có thể, hãy diện cả bộ cánh màu xanh trong lúc ăn. Ngược lại, tránh để các màu đỏ, vàng, cam xuất hiện quanh khu vực ăn uống – đây là một thông tin đã được khoa học kiểm chứng và được các thương hiệu thức ăn nhanh ứng dụng thành công.

  Bí quyết giảm cân kỳ quái nhưng hiệu quả

 • 4

  Thắt đáy lưng ong

  Một số phụ nữ Pháp nhịn ăn bằng cách thắt sợi dây ruy băng dưới áo và quanh chiếc eo thon khi đi ăn ở ngoài. Dạ dày đã bị siết lại hơi phồng lên sau món khai vị, sợi dây càng lúc càng trở nên chật chội, họ sẽ không thể nào không lưu ý đến vùng bụng của mình. Đây phương pháp theo kiểu chịu đấm ăn xôi nhưng vô cùng hiệu quả.

 • 5

  Chụp hình món ăn

  Nói có sách mách có chứng. Thay vì làm nhật ký ăn kiêng theo cách thông thường với sổ và bút viết, hãy chụp lại hình khẩu phần ăn mỗi bữa của bạn và lưu vào một tập tin. Hình ảnh cụ thể sẽ giúp bạn hình dung dễ dàng hơn loại thực phẩm, khẩu phần thích hợp với mình và cũng sẽ đạt hiệu quả rất cao cho công cuộc giảm cân. Việc lưu lại hình ảnh bữa ăn, sau đó nhìn lại sẽ khơi dậy tiềm thức, ý chí và cảm giác tự hào về thành quả của mình trước khi nạp thêm thức ăn vào bụng. Lưu ý, chỉ giữ trong tập tin hình ảnh những món ăn của chính bạn chứ đừng thử thách nghị lực, khiêu khích sự thèm thuồng bằng những món ăn béo ngọt lâu ngày không được nếm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here