Bí quyết giảm cân của phụ nữ Nhật

0
169
 • 1

  Tinh bột giảm béo

  Trong các món ăn của người Nhật, hàm lượng chất tinh bột rất cao. Nhưng đối với món ăn của phương Tây, chất tinh bột lại được xem là kẻ thù của công cuộc giảm béo. Mấu chốt của sự khác biệt đó phải xét đến chất lượng của chất tinh bột.

  Trong các món ăn của người Nhật đều chứa chất tinh bột chất lượng cao. Do sau khi chế biến đơn giản, chất tinh bột vẫn còn giữ được nguyên chất, giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều chất xơ, cung cấp đầy đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể, thúc đẩy quá trình nhu động ruột, tạo cảm giác no.

  Nhưng thực phẩm phương Tây được chế biến quá kỹ nên chất tinh bột bị biến chất, hàm lượng chất xơ thấp dễ dẫn đến thừa nhiệt lượng và gây nên chứng bệnh liên quan do cholesterol cao trong máu.

  Ngoài ra, các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ có tác dụng làm giảm lượng calo và cũng là chất giải độc cực tốt. Theo cách chế biến thức ăn truyền thống của người Nhật, mỗi bữa ăn, tỷ lệ chất tinh bột nhiều như rau xanh, mỳ soba (mỳ lúa mạch) và các loại họ đậu.

  Hơn nữa trong cách chế biến thực phẩm, người Nhật không sử dụng các chế phẩm từ sữa, cũng không cho thêm các chất béo bên ngoài.

 • 2

  Đậu nành

  Người Nhật luôn ủng hộ cho đậu nành. Năm 2006, các cô gái Nhật Bản đua nhau sử dụng thực phẩm SOYJOY, thực phẩm sức khỏe từ đậu nành. Chỉ tính từ năm 2007 đến năm 2008, doanh số bán hàng của sản phẩm SOYJOY tại thị trường Nhật Bản đạt được 120 triệu yên. Năm nay, sản phẩm sữa đậu nành SOYJOY vị dâu tây với thành phần dâu tây tự nhiên kết hợp với đậu nành không biến đổi gene, trở thành đồ uống thịnh hành nhất của các bạn gái trẻ Nhật Bản.

  Trong các bữa ăn hằng ngày của người Nhật không thể thiếu đậu nành. Đậu nành giàu chất protein, quá trình tiêu hóa sẽ chuyển thành amino acid giúp cho tiêu hóa dễ dàng, hơn nữa đậu nành là một loại thực phẩm giảm béo, giúp cơ thể giảm được cholesterol trong máu, hạ huyết áp, ngăn ngừa xơ hóa động mạch. Trong bát canh đậu nành còn hàm chứa vitamine E, canxi và các khoáng chất, đương nhiên đó là bí quyết để giữ gìn thể hình của người con gái Nhật Bản.

 • 3

  Đũa ăn kiêng

  Ngoài thực phẩm, sử dụng đũa và bát ăn nhỏ cũng là một bí quyết để con gái Nhật Bản không bị béo phì. “Mấy năm trước, để viết sách nấu ăn Nhật Bản, tôi đã bắt đầu dùng đũa, tự nếm những món ăn của Nhật được viết trong sách, điều không ngờ tới là thể trọng của tôi đã giảm đi 10 kg, quần áo nhỏ đi 2 cỡ”. Cuốn sách “Đũa ăn kiêng” của nhà văn Yoshihiko Barber, người Nhật đã công bố kết quả gây bất ngờ cho rất nhiều người đọc.

  Bữa ăn truyền thống của người Nhật có thành phần chủ yếu là cơm, rau, hoa quả, hải sản tươi và dùng đũa để gắp thức ăn. Đôi đũa tập trung thể hiện 2 ý nghĩa lớn, đó là ăn gì và ăn như thế nào? 

  Dùng đũa trong bữa ăn giúp giảm tốc độ ăn, từ đó lượng thức ăn đưa vào cơ thể giảm đi mà bạn không để ý tới. Bởi vì, quá trình đưa thức ăn vào dạ dày, cảm giác no sau 20 phút mới được thông tin lên não. Nếu như ăn quá nhanh, chúng ta chưa kịp có cảm giác no dẫn tới ăn quá lượng thức ăn. Việc ăn chậm cũng có tác dụng đáng kể trong quá trình giảm cân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here