Bí quyết giảm cân cho những teen “ghét” thể thao

0
148
 • 1

  Chăm chỉ học hành

  Khi đa số các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, ngồi lỳ bên bàn học không có lợi cho cơ thể đang phát triển của teen mình. Thế nhưng, trong một chừng mực nào đó, tầm 4 tiếng tự học ở nhà một ngày chẳng hạn, bạn đã có thể "tống khứ" đi gần 300 calo đấy. Khi chúng ta suy nghĩ, não cần gluco để hoạt động. Một nghiên cứu mới đây của Canada đã chỉ rõ lao động trí óc làm tiêu tốn rất nhiều calo và bạn có thể đói rất nhanh (nghĩ lại xem có phải mỗi lần học xong là dạ dày bạn lại biểu tình không nào).
   
   Bí quyết giảm cân cho những teen “ghét” thể thao

  Tuy thế, teen nhà mình cũng đừng nên làm việc trí óc quá căng thẳng trong nhiều giờ liền. Hãy kết hợp những giờ suy nghĩ dài căng thẳng với vài phút thư giãn đọc báo hay đứng lên đi lại, xoay cổ, xoay khớp…Bí kíp là 2 tiếng học và 15 phút giải lao, teen nhé!

 • 2

  Ngủ cũng phải đầy đủ nữa!

  Và tiêu chuẩn cho teen mình là 7-8 tiếng/ngày. Teen có thể ngạc nhiên, nhưng khi ngủ bạn có thể tiêu hao được tận 60 calo/giờ. Lý do là khi ngủ, sự chuyển hoá cơ bản của cơ thể vẫn diễn ra để duy trì thân nhiệt hoạt động của cơ thể. Ngủ đủ không những giúp bạn giảm cân, mà còn tốt cho sức khoẻ, tinh thần của bạn. Thiếu ngủ, phản xạ hooc-mon sẽ tăng cảm giác đói và do đó bạn sẽ rất dễ tăng cân, hix… Hãy ngủ đủ, teen nhé!

  Bí quyết giảm cân cho những teen “ghét” thể thao

 • 3

  Đi chợ hằng ngày teen girl nhé!

  Đi chợ dường như là một công việc hằng ngày của con gái tụi mình. Và một lợi ích hơi bị ích lợi bạn nên biết là đi chợ có thể giúp bạn tiêu hao tận 400 calo/ngày. Vì sao thế nhỉ? Câu trả lời là chính việc xách nhiều túi hàng khi đi chợ giúp bạn tiêu hao được nhiều calo đến vậy.

  Tuy nhiên, teen mình cũng nên chú ý xách đều các túi hàng ở 2 bên tay, nếu không dần dần bạn sẽ bị vẹo cột sống đấy (úi chà). Còn chờ gì nữa nào, xách giỏ lên ngay thôi, vừa được giảm cân mà còn mang tiếng hơi bị đảm đang nữa chứ.
   
  Bí quyết giảm cân cho những teen “ghét” thể thao

 • 4

  Hút bụi cho nhà xinh yêu nào!

  Đây không chỉ đơn giản là công việc dọn dẹp nhà cửa, nó còn là một hoạt động thể thao giúp tiêu hao tận 200 calo/giờ. Thêm nữa, hút bụi giúp cánh tay, lưng của của teen nhà mình thêm dẻo dai và khoẻ mạnh, vòng 3 và vai cũng săn chắc hơn. Nếu lười hút bụi cả căn nhà, ít nhất cũng hút bụi phòng mình mỗi tuần một lần teen nhá.

 • 5

  Nào, mình cùng leo thang bộ!

  Dùng cầu thang bộ khi ở trường, trong siêu thị, khu mua sắm… có thể giúp bạn tiêu hao 150 calo/15 phút. Bước lên hoặc bước xuống cầu thang giúp cho trọng lượng cơ thể tụi mình giảm hài hoà ở tất cả các bộ phận. Hơn nữa, nó cũng giúp kích thích chức năng hô hấp và tim mạch của teen mình nữa đấy.

   
  Bí quyết giảm cân cho những teen “ghét” thể thao
   
  Bí kíp nho nhỏ chỉ là hãy hạn chế dùng thang máy và sử dụng cầu thang bộ nhiều nhất có thể để bảo vệ sức khoẻ của chính bạn. Đơn giản mà, phải không teen!?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here