Bí quyết giảm cân cho người bị 'béo phì'

0
147
 • 1

  Viết “nhật ký ăn uống”

  Một cuốn nhật ký sẽ giúp bạn theo dõi và kiểm soát một cách dễ dàng những gì bạn “nạp” vào cơ thể trong một ngày, từ đó giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn. “Nhật ký ăn uống” sẽ tổng kết lượng calo mà bạn tiêu thụ trong một ngày, nếu lượng calo vượt quá mức cho phép, bạn sẽ muốn thay đổi chế độ ăn uống cũng như “từ bỏ” thói quen ăn vặt.

  Nhiều người sau khi đã ghi chép và tính toán ra mới “bất ngờ” vì tổng lượng calo nạp vào cơ thể là một con số không nhỏ như họ vẫn nghĩ.

  Bí quyết giảm cân cho người bị 'béo phì'

 • 2

  Uống thật nhiều nước

  Thứ nhất, nước “giải quyết” cơn khát cho bạn mà không phải lo lắng đến lượng calo. Thứ hai, uống nhiều nước cũng khiến bạn có cảm giác no, do đó tiêu thụ thức ăn ít hơn. Đôi khi cảm giác khát nước cũng giống như cảm giác đói khiến nhiều người nhầm lẫn, thay vì bổ sung nước cho cơ thể thì họ lại “nạp” thêm calo.

  Những người bị thừa cân cũng nên hạn chế uống soda (nước ngọt có ga) vì loại nước ngọt này có chứa calo.

 • 3

  "Từ bỏ” đồ ăn vặt

  Tủ lạnh nhà bạn chính là nơi “dự trữ” đủ các thứ đồ ăn, nhất là đồ ăn vặt- thủ phạm khiến bạn tăng cân. Nếu bạn không nói lời tạm biệt với những thực phẩm đầy sức cám dỗ này, mọi nỗ lực của bạn sẽ không được công nhận.

  Hãy thay thế tất cả các món đồ ngọt và gây béo có trong tủ lạnh nhà bạn như bánh quy, bánh ngọt, soda, khoai tây chiên và kẹo bằng những thực phẩm tốt cho sức khỏe hơn như bánh mì trắng, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau xanh, đậu và các sản phẩm sữa ít béo.

  Đồng thời, bạn cũng cần phải thực hiện thật nghiêm túc một “quy tắc” của riêng mình đó là: Khi đi siêu thị hay đi mua sắm, chỉ nhặt những thực phẩm có lợi cho sức khỏe vào giỏ hàng nhà mình.

 • 4

  Nên ăn tại bàn ăn

  Nếu bạn không thể kiềm chế được “ cơn đói” và buộc phải ăn một món ăn nhẹ trước khi đến bữa chính thì tốt nhất bạn nên ăn tại bàn ăn. Lấy một số lượng nhất định đồ ăn ra đĩa hoặc bát, sau đó ngồi vào bàn và thưởng thức một cách từ từ, bằng cách này bạn có thể kiểm soát được lượng calo tiêu thụ.

 • 5

  Hãy thực tế

  Để có thể giảm cân thành công, bạn cần phải thực tế một chút và phải thừa nhận rằng: Thay đối thói quen ăn uống lành mạnh, bạn có thể chỉ hy vọng giảm được 1-2 pound/ tuần (tương đương 450-900g).

  Tuy nhiên, nếu bạn tuân thủ một chế độ ăn kiêng quá “khắc nghiệt”, bạn sẽ gần với sự thất bại hơn là thành công bởi vì sau khi đã “sụt” cân nhanh chóng, bạn sẽ lại rơi vào trạng thái “thèm ăn” nhanh chóng. Vì thế, đừng tự “trừng phạt” chính bản thân mình. Hãy duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh vì mục tiêu sức khỏe lâu dài của chúng ta

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here