Bí quyết để giảm áp lực ăn kiêng

0
183

Không nên bắt đầu với chế độ ăn uống quá nghiêm ngặt

Bí quyết để giảm áp lực ăn kiêng

Về mặt ngữ nghĩa, “ăn kiêng” không khác mấy với “nhịn ăn” nhưng thực tế bạn không phải ép mình nhịn ăn hoàn toàn. Rất nhiều người đã thất bại bởi một lý do đơn giản là chọn cho mình những chế độ ăn uống quá khó khăn, ngoài sức chịu đựng của bản thân. Mục tiêu quan trọng nhất của việc giảm cân là hạn chế mức tối đa năng lượng bạn đưa vào cơ thể và tăng cường hoạt động thể dục. Nếu cơ thể không được nạp đủ năng lượng cần thiết thì tất nhiên bạn cũng không đủ sức để tập luyện cũng như thực hiện những hoạt động thường nhật. Do đó thay vì ép mình vào chế độ ăn uống khắt khe ngay từ đầu, bạn hãy thử sức với các chế độ ăn uống vừa sức. Chỉ nên nâng mức độ một khi bạn đạt được những kết quả nhất định.

Hiểu được tầm quan trọng của các bữa ăn nhẹ

Bí quyết để giảm áp lực ăn kiêng

Nếu bạn làm việc trong nhiều giờ liên tục, việc cảm thấy đói vào khoảng giữa bữa trưa và bữa tối là hoàn toàn dễ hiểu. Rất nhiều người cố gắng quên đi các bữa ăn giữa giờ này nhưng vấn đề ở đây không phải là tìm cách “lờ đi” các bữa ăn nhẹ mà là lựa chọn loại thực phẩm phù hợp. Thay vì các thanh kẹo chứa nhiều calories, hãy chọn cho mình những loại thức ăn có nhiều protein hơn, ví dụ như kem pho mát ít béo. Cơ thể đôi lúc sẽ cần chất ngọt để hoạt động nhưng thực ra bạn chỉ cần dung nạp một ít tinh bột. Bên cạnh đó, sẽ có nhiều lúc bạn cảm thấy cạn kiệt sức lực và muốn ăn thật nhiều, nhưng hãy chú ý đừng biến dạ dày thành bồn chứa hỗn độn thức ăn. Bằng cách ăn có chọn lọc, bạn sẽ giảm bớt áp lực nhịn ăn và hoàn thành kế hoạch một cách tuyệt vời nhất.

Chọn bài tập thể dục phù hợp

Bí quyết để giảm áp lực ăn kiêng

Đừng tự ép mình vào các bài thể dục kéo dài hàng giờ mỗi ngày vì nó không chỉ gây thêm áp lực mà còn có hại cho sức khỏe của bạn. Đầu tiên, hãy thử với những bài tập nhỏ, sau đó tăng dần cường độ. Thay vì tập liên tục trong vòng một giờ, bạn hãy tập nửa giờ trong một vài tuần đầu tiên. Sẽ mất nhiều thời gian để bạn cảm nhận được kết quả, tuy nhiên bằng cách này bạn đã xây dựng cho mình một cơ sở vững chắc để đạt được số đo các vòng như mong muốn.

Quan trọng nhất vẫn là bạn không nên quá khắt khe với bản thân để rồi phải chập nhận sự thật rằng mình không làm được. Hãy tự mình tránh khỏi tình trạng đó bằng cách bắt đầu với những kế hoạch dễ trước, bạn chắc chắn đạt được kết quả hoàn mỹ. Và hãy nhớ rằng thành quả không bao giờ đến nhanh như bạn mong muốn, chúc các bạn thành công với kế hoạch ăn kiêng của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here