Bí quyết để chế biến món thịt thơm ngon

AD

 • 1

  Phương pháp làm chín bằng hơi

  Thịt om, thịt luộc hoặc thịt hầm. Cách này cần thời gian nấu lâu hơn để làm mềm thịt. Tuy nhiên, thời gian nấu càng kéo dài thì miếng thịt càng dễ bị khô đi. Một bí quyết ở đây là chọn đúng loại thịt phù hợp với phương pháp chế biến này.

  Chẳng hạn như một miếng thịt có độ béo cao sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để nấu theo cách này. Trong khi nấu, chất béo trong thịt sẽ từ từ tan ra và làm ẩm nó. Kết quả là món thịt sẽ ngon và mềm. Mục đích chính khi làm chín thịt bằng hơi là giúp điều chỉnh nhiệt độ để ngăn không cho thịt bị cháy trong khi nấu

 • 2

  Phương pháp làm chín bằng tia nhiệt

  Có nghĩa là thực phẩm không được che phủ khi nấu cũng như không sử dụng bất cứ chất làm ẩm nào. Kĩ thuật nấu ăn này được áp dụng cho những loại thịt mềm. Sau đây là một số món ăn từ thịt sử dụng phương pháp trên: Thịt quay, thịt nướng, thịt áp chảo và thịt xào.

 • 3

  Quay

  Cách chế biến này làm chín thịt bằng tia nhiệt từ lò phát ra. Nên dùng chảo có thành thấp để nấu một số loại thực phẩm như thịt gà, thịt đùi lợn hay thịt bằm. Bằng cách đó không khí sẽ lưu thông phía bên trên và xung quanh miếng thịt và kết quả là món ăn sẽ được chín kĩ.

 • 4

  Nướng vỉ

  Đây có lẽ là cách dễ nhất để chế biến một món ăn từ thịt. Người nấu chỉ cần đặt miếng thịt trên vỉ nướng. Ngoại trừ thịt bê cần thời gian nấu lâu hơn do các mô liên kết bên trong nó, các loại thịt khác đều rất dễ chín khi nấu bằng phương pháp này.

 • 5

  Nướng bỏ lò

  Đây là phương pháp có thể sử dụng khi không có vỉ nướng. Các món ăn thường được chế biến bằng cách này đó là thịt bằm hoặc thịt bò nướng.

 • 6

  Áp chảo

  Phương pháp này cần sử dụng một ít chất béo để làm cho miếng thịt không bị dính vào chảo. Làm nóng chảo và cho vào một ít dầu hoặc mỡ lan đều chảo trước khi cho thịt vào để thịt không hấp thụ tất cả chất béo cùng một lần. Các loại thịt mềm hay sự pha trộn nhiều loại thịt là những thực phẩm lý tưởng cho món áp chảo.

Ad

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*