Bí quyết chống nắng cho da khi đi biển

0
137
 • 1

  Da dễ bị cháy nắng nhất vào giữa ngày. Do đó, nếu ra ngoài vào thời gian trước 10 giờ hoặc sau 16 giờ, bạn sẽ hạn chế được phần nào nguy hiểm của các tia UVA và UVB lên da.

  Bí quyết chống nắng cho da khi đi biển
  Da dễ bị cháy nắng nhất vào giữa ngày.

 • 2

  Ngoài thoa kem dưỡng da sau khi ra nắng, bạn có thể dùng một số cách chữa cháy nắng từ các sản phẩm thiên nhiên như:

  – Lô hội tươi: làm dịu khỏi sức nóng và bỏng rát do cháy nắng. Bạn có thể sử dụng lô hội tươi đắp lên da, để trong khoảng 30 phút.

  – Sữa chua: bôi một ít lên da không những có công dụng làm dịu mà còn cung cấp thêm độ ẩm.

  – Trà túi lọc: dùng túi trà (mua tại siêu thị) còn đang ấm để đắp lên vùng mắt, có tác dụng giảm đau, rát ngứa vùng da nhạy cảm này.

  Bí quyết chống nắng cho da khi đi biển

 • 3

  Khi tham gia những môn thể thao dưới nước, hãy chú trọng việc chống nắng bằng cách sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF lớn hơn 30 và thoa kem lại sau 1 – 2 giờ vận động.

 • 4

  Chỉ số SPF thể hiện thời gian bạn được bảo vệ. Nếu không thoa kem, da sẽ cháy nắng sau 10 phút. Sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF 15 sẽ kéo dài khoảng thời gian này lên 15 lần, tức da sẽ được bảo vệ suốt 150 phút.

 • 5

  Thường xuyên dạo bộ chân trần trên cát ướt giúp chân được massage và lấy đi những tế bào chết trên da.

  Bí quyết chống nắng cho da khi đi biển
  Chỉ số SPF trên kem chống nắng thể hiện thời gian bạn được bảo vệ

 • 6

  Sunblock hay sunscreen? Sunscreen bảo vệ da, chống hầu hết các tia UV nhưng vẫn cho da hấp thụ một phần nhỏ nhằm tránh hao hụt vitamin D. Còn sublock giúp che chắn và không cho tia UV hấp thụ qua da. Loại này phù hợp với người đang điều trị sạm nám, tàn nhang, lão hóa.

 • 7

  Hạn chế tẩy tế bào chết vài ngày trước khi đi biển vì sẽ lấy đi lớp tế bào bảo vệ da khỏi ánh nắng. Không nên tẩy tế bào chết ngay sau khi tắm nắng, vì da bạn lúc đó đang bị kích ứng, nhạy cảm, dễ thương tổn.

 • 8

  Những thực phẩm quen thuộc như: trà xanh, bơ hạt mỡ, dầu dừa, mè hoặc dầu jojoba cũng có khả năng năng chống nắng. Ngoài công dụng dưỡng ẩm chiết xuất từ những loại cây này có thể bảo vệ da bạn khỏi tác hại của tai UV. Chúng có chỉ số chống nắng SPF từ 2 đến 4.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here