Bí quyết chọn màu tóc nhuộm phù hợp

0
158
 • 1

  Hãy xác định xem màu da của bạn thuộc gam màu trầm hay ấm?

  Xét về yếu tố di truyền qua nhiều thế hệ thì đại đa số người dân Việt nam đều mang một làn da với gam trầm (da trắng, tóc đen). Số còn lại với những màu da nổi bật hơn như da bánh mật hay ngăm đen.

   

  Bí quyết chọn màu tóc nhuộm phù hợp

   

  Nếu bạn vẫn còn đang phân vân để xem nước da của mình thuộc gam màu nào thì có một cách đơn giản để nhận biết. Hãy nhìn vào các đường tĩnh mạch ở mặt trong cổ tay của bạn. Nếu các tĩnh mạch có màu hơi xanh thì bạn đang sở hữu một làn da với gam trầm. Và khi chúng có màu xanh lục thì màu da của bạn lại thuộc gam ấm.

 • 2

  Xác định màu tóc dựa trên gam màu da của bạn

  Nếu sở hữu một làn da vơi tông màu trầm thì bạn hãy chọn những màu tóc thuộc gam ấm (nâu đậm, đỏ trầm hoặc vàng blonde…).

   

  Bí quyết chọn màu tóc nhuộm phù hợp

   

  Ngược lại, nếu làn da của bạn mang tông màu ấm thì hãy chọn những màu tóc nhuộm mang gam trầm để “trung hòa” với làn da của mình. Một số màu phù hợp với bạn như nâu sẫm, nâu vàng…

  Với nữ giới từ 35 tuổi trở lên thì không nên nhuộm những màu quá tối vì nó sẽ làm gương mặt của bạn trở lên già hơn.

 • 3

  Cuối cùng, hãy chọn lựa một màu sắc phù hợp trong bảng màu dưới sự tư vấn của những người thợ có kinh nghiệm. Nếu da của bạn hồng hào thì hãy tránh những màu tóc với tông màu đỏ vì chúng sẽ làm mặt bạn thêm “gay gắt” cho dù bạn không hề dùng bia rượu. Hãy chọn một màu tóc trung tính để trung hòa sắc tố đỏ trong da của bạn. 

  Bí quyết chọn màu tóc nhuộm phù hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here