Bí quyết chọn kiểu tóc hợp với khuôn mặt cho chàng

0
41

Trước khi chọn một kiểu tóc mới, bạn cần nắm rõ vài điều. Một bước quan trọng trong đó là biết hình dạng của khuôn mặt bạn. Một quy luật tổng quát áp dụng cho việc cân bằng hình dạng khuôn mặt là tìm cách đạt đến hình dạng mặt oval, một dạng mặt hoàn hảo và dễ chọn kiểu tóc nhất với mắt người. Để làm được điều đó, mặt dài cần được làm ngắn, mặt có bề ngang nhiều cần được làm dài ra.

Các gương mặt của nam giới được chia thành bảy dạng mặt đặc trưng:

 • 1

   Khuôn mặt Oval

  Bí quyết chọn kiểu tóc hợp với khuôn mặt cho chàng
  Hình bầu dục được coi là hình dạng khuôn mặt lý tưởng cho bất cứ ai, nam hay nữ. Thật không may, đây là dạng khuôn mặt khá hiếm. Nói về kiểu tóc, thì bất kì kiểu tóc hay độ dài tóc thế nào cũng phù hợp với gương mặt này. Đây là một dạng khuôn mặt hoàn toàn không bị lệ thuộc vào kiểu tóc.

 • 2

  Mặt vuông
   
  Mặt vuông nổi bật với đường nét ở cằm và đường chân tóc ở trán hình thành nên gương mặt vuông. Đặc tính gương mặt này thường sắc cạnh, hầu như mang nét rắn rỏi. Với đàn ông có hình dạng mặt này thường tạo vẻ mạnh mẽ và nam tính.

  Chọn kiểu tóc cho người đàn ông có gương mặt vuông đồng nghĩa với tìm cách làm mềm mại lại đường nét gương mặt. Kiểu tóc cần sự cắt lớp theo hướng giúp gương mặt trông dài hơn. Đừng cắt tóc ngang trán và tránh kiểu tóc có chỗ rẽ ở trung tâm.

 • 3

   Khuôn mặt thuôn dài

  Bí quyết chọn kiểu tóc hợp với khuôn mặt cho chàng
  Gương mặt thuôn dài tương tự như mặt oval nhưng lại dài hơn mặt oval. Hầu như kiểu tóc nào cũng hợp với mặt dạng này, nhưng chọn kiểu tóc sao cho làm đầy chiều ngang của mặt sẽ lý tưởng hơn với kiểu tóc mái ngang trán vừa phớt ngang mày. Bất kì kiểu tóc nào có mái phớt ngang trán sẽ giúp duy trì sự cân bằng và thêm chiều ngang cho mặt khi cần. Tóc với chiều dài trung bình sẽ dễ tạo kiểu hơn để tôn lên gương mặt dạng này.

 • 4

  Mặt trái tim
   
  Mặt trái tim có chiều rộng ở phần thái dương và đường chân tóc đến phần xương gò má và sau đó hẹp dần ở phần cằm. Kiểu tóc cho dạng mặt này phần lớn là tóc dài, hướng đến việc làm đầy phần cằm. Các bạn nam có gương mặt này cần tránh kiểu tóc ngắn có xu hướng càng làm bật lên phần trên của gương mặt. Kiểu tóc chải ngược về sau cũng là một kiểu tóc dở với loại mặt này. Mặt trái tim cần tránh làm đầy phần trên của mặt.

 • 5

  Mặt tam giác
   
  Mặt tam giác lại là kiểu mặt ngược lại với mặt tim. Đàn ông với hình dạng khuôn mặt này có trán hẹp và phần hàm rộng. Kiểu tóc có thể tôn lên hình dạng khuôn mặt này không thể là kiểu tóc càng làm phần cằm rộng thêm. Kiểu tóc nào tạo thêm chiều rộng ở trán và phần thái dương và phần trên của khuôn mặt mới là lý tưởng.

  Bí quyết chọn kiểu tóc hợp với khuôn mặt cho chàng

 • 6

  Mặt hình thoi
   
  Đàn ông có gương mặt hình thoi có phần xương gò má rộng và nổi bật trong khi trán và cằm lại có phần hẹp hơn. Kiểu tóc cũng nên chọn kiểu thêm chiều rộng cho trán và cằm trong khi làm hẹp lại phần xương gò má. Tránh kiểu tóc làm nổi bật phần vành tai, vì kiểu này khiến gương mặt trông càng rộng hơn về bề ngang và có thể tạo ảo giác phần càng vểnh hơn.

 • 7

  Mặt tròn
   
  Khuôn mặt tròn là hiếm nhất trong tất cả các hình dạng khuôn mặt. Nó khác với khuôn mặt trái xoan là các đường nét gương mặt và các góc cạnh đều không có. Đừng nhầm lẫn với khuôn mặt mập mạo, nhưng mặt tròn thường có đặc trưng má mũm mĩm và cằm tròn, mềm mại.

  Ngoài ra, một số đàn ông có hình dạng khuôn mặt có sự pha trộn của các đặc tính của hai hoặc nhiều hình dạng tiêu chuẩn trên. Những người đàn ông có khuôn mặt không phù hợp với bất kỳ một trong các mô hình khuôn mặt trên có thể có khuôn mặt kết hợp.

  Với những người này, khi chọn một kiểu tóc nên chú ý dựa trên những đặc điểm nổi bật nhất trên khuôn mặt và dựa theo hình dạng mà khuôn mặt bạn gần giống nhất. Hãy nhìn trong gương hoặc xem một bức ảnh của mình nhưng bỏ phần mái tóc ra khỏi khuôn mặt và bạn sẽ tìm thấy cái tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here