Bí quyết cho người thừa cân lâu năm

0
127

Nghiên cứu cho thấy, thừa cân lâu năm là do tế bào mỡ trong cơ thể phát triển và tích lũy quá mức trong thời gian dài. Sau đây là kế hoạch giảm cân hiệu quả dành cho người thừa cân lâu năm chỉ với 2 bước đơn giản thôi nhé!

 • 1

  Lập thực đơn “khỏe”

  Bí quyết cho người thừa cân lâu năm

  Không cần ép mình vào thực đơn ăn kiêng nhàm chán, hãy giữ thực đơn hàng ngày, nhưng lưu ý:

  Ăn chậm: giúp kiểm soát tốt được việc dung nạp thức ăn vào cơ thể, tránh tình trạng ăn quá nhu cầu cần thiết. Ngoài ra, ăn chậm giúp mau no và tốt hơn cho hệ tiêu hóa.

  Không bỏ bữa và chia khẩu phần thành nhiều bữa nhỏ: đây là 2 thói quen giúp cơ thể luôn nằm trong trạng thái vừa đủ năng lượng, tránh việc để cơ thể quá đói sẽ khiến việc nạp năng lượng trở nên khó kiểm soát hơn.

  Hạn chế thực phẩm nhóm chất béo và đường bột: đây là nguồn nguyên liệu cho quá trình hình thành và nuôi lớn các tế bào mỡ. Nên ăn nhiều thực phẩm giàu đạm và chất xơ vừa giúp cung cấp đủ năng lượng vừa tạo cảm giác no lâu.

  Uống một cốc nước lọc trước bữa ăn để tạo cảm giác no: nước không chứa năng lượng, ngoài ra chúng còn tạo ra môi trường để thủy phân mỡ trong cơ thể.

 • 2

  Tăng vận động

  Vài cách sau giúp tăng mức độ vận động từ hoạt động hằng ngày:

  Đi bộ bất cứ lúc nào có thể: năng vận động là một thói quen tốt giúp cơ thể tiêu hao năng lượng. Đối với những khoảng cách gần và trong những trường hợp không gấp, nên tập thói quen đi bộ.

  Bí quyết cho người thừa cân lâu năm

  Sử dụng cầu thang bộ: leo cầu thang bộ cũng giúp tiêu hao năng lượng như đang tập thể dục, nếu bạn làm việc trong văn phòng hoặc tòa nhà, nên ưu tiên sử dụng cầu thang bộ thay cho thang máy.

  Tăng cường làm việc nhà: vừa giúp tiêu hao năng lượng vừa tiết kiệm được chi phí thuê người giúp việc.

  Vận động ngoài trời: giúp tinh thần sảng khoái, ngoài ra còn giúp tiêu hao được nhiều năng lượng hơn so với các hoạt động trong bóng râm.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here