Bí quyết cho món há cảo hấp thơm mềm

0
75
Nguyên liệu

200 g tôm sú tươi

100 g thịt heo

Bột gạo, bột năng, gia vị.

 
 • 1

  Tôm sú bóc vỏ, lấy phần thịt bên trong. Thịt heo rửa sạch, bằm nhuyễn. Sau đó, trộn đều tôm và thịt heo với các gia vị: bột nêm, tiêu, dầu, muối, … ướp 30 phút.

  Bí quyết cho món há cảo hấp thơm mềm

 • 2

  Trộn bột gạo và bột năng với nước lọc. Dùng tay nhào cho bột sánh đặc, có độ dẻo, đàn hồi. Vo bột thành từng viên nhỏ, tròn, sau đó dùng gạt bằng gỗ tán bột trên mặt thớt cho bột tạo thành một miếng hình tròn mỏng, mịn.

 • 3

  Đặt miếng bột đã tán lên lòng bàn tay, bạn cho một chút thịt heo và tôm trộn đều vào giữa, khéo tay nắn lại sao cho há cảo tạo thành một con sò.Đun sôi nồi nước, sau đó cho há cảo vào rổ tre hấp cách thủy khoảng 10 phút là món ăn vừa chín tới.

  Bí quyết cho món há cảo hấp thơm mềm

   


Thông thường khi làm há cảo nhiều người hay mua sẵn phần vỏ bởi nó khá tiện lợi, bạn chỉ việc trộn nhân, gói lại và nấu là xong. Tuy nhiên hãy thử tự làm vỏ há cảo một lần nhé, cách làm vỏ há cảo không hề khó mà món ăn sẽ ngon hơn hẳn đấy! Vị ngon của món há cảo tôm này là sự tổng hòa đến từ lớp vỏ dai dai cùng phần nhân bên trong mềm, thơm được chấm kèm thứ nước chấm đậm đà khiến bạn ăn một lần mà nhớ mãi.

Há cảo hấp nên dùng nóng sẽ rất ngon. Bạn có thể chấm với nước tương để ăn cùng. Nhân làm từ tôm tươi và thịt heo, há cảo hấp là món ăn nhẹ rất hấp dẫn cho bạn vào buổi trưa hay giữa chiều. Bánh mềm mịn, trong veo, có thể thấy cả phần nhân hồng hồng từ tôm và thịt heo nữa.

Bạn có thể chấm há cảo với tương ớt để thêm vị cay, ăn cũng hấp dẫn lắm đấy!

Bí quyết cho món há cảo hấp thơm mềm

Chúc các bạn thực hiện thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here