Bí quyết cho mái tóc óng mượt

0
142
 • 1

  Bao lâu nên gội đầu một lần?

  Nếu bạn có mái tóc dầy và không quá nhiều dầu, hãy gội đầu cách ngày một lần. Nếu tóc bạn khỏe hơn và nhanh bị dầu thì nên gội đầu hàng ngày. Bạn nên xả nước lạnh lần cuối để giúp chân tóc khít lại sau khi đã dùng dầu gội đầu

 • 2

  Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc

  Bạn thích cảm giác làn da nhẹ mịn như da em bé sau mỗi lần sử dụng mặt nạ đắp mặt? Bạn cũng có thể chăm sóc cho mái tóc của mình như vậy. Sử dụng mặt nạ chăm sóc tóc một tuần một lần sẽ giúp mái tóc của bạn trở nên bóng mượt.

  Bí quyết cho mái tóc óng mượt

  Nếu bạn có mái tóc dầy và không quá nhiều dầu, hãy gội đầu cách ngày một lần.

 • 3

  Thử một sản phẩm với công thức tự làm

  Hàng ngày chúng ta phủ lên tóc rất nhiều các loại thuốc xịt tóc, gel, và kem ủ. Các loại dầu gội đầu có vẻ như là một giải pháp hoàn hảo, nhưng lại có nguy cơ đánh mất đi độ dầu tự nhiên của tóc. Thay vào đó, bạn có thể dùng gel tóc tự tạo với công thức nhẹ mỗi tuần một lần: thêm một chút giấm rượu táo vào dầu gội của bạn, sau đó tiếp tục với dầu dưỡng ẩm. Rượu táo sẽ giúp phá vỡ phần chất lắng và lấy lại màu sáng bóng tự nhiên.

 • 4

  Sử dụng công cụ chăm sóc tóc

  Dĩ nhiên, sẽ thật tuyệt nếu mỗi sáng bạn ra khỏi giường và mái tóc vẫn bóng mượt, nhưng để thực hiện được giấc mơ đó bạn cần chịu khó một chút cũng như một số công cụ chăm sóc tóc. Sử dụng máy là tóc và máy làm xoăn ion để defrizz các sợi tóc sẽ giúp giữ lớp sáng bóng trên các biểu bì tốt hơn là các loại máy sấy không ion. Nếu bạn tự sấy tai nhà, chỉ nên sấy ẩm ẩm tóc trong khoảng 2 phút để giữ độ sáng bóng và không làm khô vùng chân tóc.

 • 5

  Chống nhiệt cho tóc

  Sử dụng các thiết bị là và sấy khô tóc có thể làm hại tóc, vì vậy bạn nên làm ẩm tóc với nước xịt khoáng trước khi dùng các loại máy nhiệt. Nó giúp bảo vệ tóc bạn khỏi nhiệt độ cao và bổ sung thêm độ sáng bóng, đặc biệt đối với các kiểu tóc xoăn.

 • 6

  Tránh các sản phẩm gây dầu tóc

  Tóc dầu thường gây cảm giác nhờn khó chịu cho bạn. Dầu dừa chỉ là sự lựa chọn cuối cùng để bạn có được mái tóc sáng bóng. Tất nhiên, thủ thuật này rất rất ít khi được sử dụng hiện nay. Bạn có thể bôi sáp thơm, dùng dầu gội dành cho tóc khô và nước xịt khoáng tóc.

  Bí quyết cho mái tóc óng mượt

  Để tóc khỏe, bạn cần đi cắt tỉa cứ sau 6 đến 8 tuần.

 • 7

  Đầu tư một chiếc lược chải tóc thật tốt

  Bạn không cần chải tóc cả trăm lần mỗi ngày để có được những sợi tóc sáng bóng. Chỉ cần một chiếc bàn chải phù hợp là đủ. Lược chải hình mái chèo (paddle brush) với lông bàn chải được làm từ thịt lợn tự nhiên và nylon là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

 • 8

  Mái tóc bóng mượt (hoặc chế ngự các sợi tóc xù)

  Dù bạn sở hữu mái tóc ngắn hay dài đến ngang eo thì cũng không nên để quá nhiều các lớp tóc. Một mái tóc dài ngang vai, ôm gọn khuôn mặt sẽ có thể phản chiếu vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát của bạn. Nếu là kiểu tóc xoăn nhiều lớp, bạn nên giữ các nếp tóc bằng cách chế ngự các sợi tóc xù. Sau khi tắm, hãy dùng máy sấy thổi khô, sau đó sử dụng máy uốn xoăn để định hình các sợi tóc xù vào nếp theo những hướng khác nhau.

 • 9

  Giữ một mái tóc gọn gàng

  Để tóc khỏe, bạn cần đi cắt tỉa cứ sau 6 đến 8 tuần. Như thế sẽ tránh phá hỏng nếp tóc do những lọn tóc mới mọc ra. Một chút cắt tỉa gọn gàng cũng giúp bạn có được mái tóc bóng mượt.

 • 10

  Dùng nước chải tóc

  Nếu các cách trên không hiệu quả, bạn nên thử dùng nước chải tóc. Đây là cách giúp cho mái tóc trở nên bóng mượt lâu dài. Bạn có thể thực hiện ở cửa hàng chăm sóc tóc hoặc ngay tại nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here