Bí quyết chế biến từng loại mứt Tết

0
47
 • 1

  Mẹo làm mứt tắc (quất):

  Để có hũ mứt quất vừa ngon vừa đẹp mắt, phải cẩn thận ngay từ khâu chọn quả. Quất làm mứt phải là loại được trồng ngoài vườn, không phải quất cảnh. Chọn những quả tròn đều, không quá chín.

  Bí quyết chế biến từng loại mứt Tết

  Khi chế biến thì có một bí quyết giúp quả quất cứng, không nát là phải ngâm với nước vôi (vôi ăn trầu) khoảng vài tiếng đồng hồ, nhưng không nên ngâm lâu quá, mứt sẽ nồng mùi vôi. Sau đó vớt quất ra rửa sạch nước vôi rồi luộc chín trong khoảng 8 – 10 phút. Tiếp đến là dùng kim châm nhiều lỗ vào tất cả các múi quất, ép cho nước và hạt ra hết. Như thế khi làm xong món mứt rất ngon và giòn.

  Bạn có thể xem chi tiết cách làm mứt quất tại đây: http://www.lamsao.com/cach-lam-mut-tac-p214a57954.html

 • 2

  Mẹo làm mứt me

  Mẹo giúp chúng ta bóc vỏ me dễ dàng hơn, và sản phẩm hoàn thiện sẽ đẹp hơn. Đó là pha 2 muỗng canh muối trong 3 lít nước, cho me vào ngâm, vỏ me sẽ tróc ra. Sau đó dùng mũi dao nhọn xẻ một đường dọc sóng lưng me, tách từng lớp vỏ theo đường trôn ốc. Khi me đã sạch vỏ, ngâm nước muối khoảng 2 ngày, sau đó xả với nước cho bớt chất chua.

  Bí quyết chế biến từng loại mứt Tết

  Bạn xem thêm cách làm mứt me tại đây: http://www.lamsao.com/cach-lam-mut-me-ngao-duong-ngot-ngao-don-tet-p214a87434.html

 • 3

  Mẹo làm mứt dừa

  Khi tách phần cơm dừa ra khỏi vỏ, nếu không khéo sẽ làm nát hết dừa, và thành phẩm làm ra sẽ không được đẹp mắt. Vì thế cần chú ý lúc bổ đôi quả dừa ra, hơ trên ngọn lửa cho tới khi phần cơm bong ra, thế là có được phần cơm dừa nguyên vẹn.

  Bí quyết chế biến từng loại mứt Tết

  Bạn xem chi tiết cách làm mứt dừa tại đây nhé: http://www.lamsao.com/lam-sao-de-lam-mut-dua-cho-ngay-tet-p214a19142.html

 • 4

  Mẹo làm mứt vỏ cam, vỏ bưởi

  Các món mứt từ vỏ cam, vỏ bưởi làm không khéo rất dễ bị đắng. Muốn làm mứt cam, mứt bưởi không đắng thì cho vỏ cam vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong 3 phút rồi xả lại bằng nước lạnh. Với vỏ chanh hoặc vỏ bưởi thì bạn nên đun thêm một lần nữa để hết hẳn vị đắng.

  Bí quyết chế biến từng loại mứt Tết

  Xem thêm công thức làm mứt vỏ cam tại đây nhé: http://www.lamsao.com/cach-lam-mut-vo-cam-p214a29795.html

 • 5

  Mẹo làm mứt gừng:

  Khi luộc gừng bạn cho vào một ít phèn chua, phèn chua sẽ làm cho gừng trong hơn và đẹp mắt hơn.

  Bí quyết chế biến từng loại mứt Tết

  Bạn xem chi tiết cách làm mứt gừng ngon tại đây nhé: http://www.lamsao.com/cach-lam-mut-gung-kieu-moi-tuyet-ngon-cho-tet-p214a87398.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here