Bí quyết bảo quản mỹ phẩm bền đẹp như mới

0
145
 • 1

  Phấn

  Nên có một túi nhỏ riêng để đựng đồ trang điểm. Những loại phấn phủ, phấn má, phấn mắt dạng bột, viên hay nén đều cần được bảo quản nơi khô thoáng, sạch sẽ, tránh nhiệt độ cao. Không nên để phấn ở những nơi ẩm ướt, chứa nhiều bụi bẩn, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bông phấn và cọ, không để lượng dầu thừa trên các dụng cụ này tiếp xúc trực tiếp với phấn sẽ khiến phấn nhanh chóng bị hỏng, gây hại cho da.

  Bí quyết bảo quản mỹ phẩm bền đẹp như mới

 • 2

  Son

  Đây là món đồ cần thiết mà mọi cô nàng nên sở hữu. Thông thường, chị em thường để son môi trong túi xách sau mỗi lần sử dụng vì nó là vật bất ly thân với các nàng. Muốn giữ son bền đẹp như mới không nên để son tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao, hay để trong cốp xe..vì chúng sẽ dễ bị mềm ra, tan chảy, làm mất đi độ bề đẹp trong son.

  Bí quyết bảo quản mỹ phẩm bền đẹp như mới

 • 3

  Bút kẻ mắt

  Nên bảo quản nơi khô thoáng, mát mẻ và luôn đóng chặt nắp sau khi sử dụng đối với bút kẻ mắt dạng chì khô. Thông thường, sau một thời gian sử dụng, bạn cũng nên gọt đầu bút chì trước mỗi lần kẻ để loại bỏ vi khuẩn cũng như làm mới phần kẻ mắt, giúp đường kẻ sắc nét hơn. Vớ bút kẻ dạng gel và nước, sau mỗi lần sử dụng bạn nên để đậy nắp lại để bảo quản cũng như không cho không khí lọt vào sẽ khiến bút nhanh bị khô và hỏng.

  Bí quyết bảo quản mỹ phẩm bền đẹp như mới

 • 4

  Kem nền

  Nên bảo quản các loại kem nền, kem lót ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng, nhiệt độ cao. Bảo quản kem nền đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho kem đồng thời không bị khô, khi đánh sẽ không bị bết dính, có độ bám mềm mịn, giúp kem lên màu đẹp hơn, cho làn da sáng bóng hơn.

  Bí quyết bảo quản mỹ phẩm bền đẹp như mới

 • 5

  Mascara

  Việc bảo quản, vệ sinh mascara không hề khó nếu như bạn để ý một chút. Khi dùng mascara bạn nên gạt bỏ phần thừa vào khăn giấy hoặc bông tẩy trang trước và sau khi sử dụng. Không nên gạt chổi mascara vào miệng chai để loại bỏ phần bị vón cục hoặc để giảm lượng mascara trên chổi vì phần mascara trên miệng chai sẽ theo đó trở lại vào lọ, sẽ khiến lọ mascara của bạn nhanh bị khô, vón cục.

  Bí quyết bảo quản mỹ phẩm bền đẹp như mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here