Bí quyết ăn kiêng khi bạn là người đam mê ăn uống

0
182
 • 1

  Ăn với số lượng ít hơn và thưa bữa hơn

  Lên danh sách những món bạn yêu thích nhất, “lập kế hoạch” ăn những món đó với số lượng ít hơn và không ăn thường xuyên nữa. Ví dụ bạn thường ăn 1 ly kem to vào buổi tối thì bây giờ hãy giảm lượng xuống còn nửa ly và chỉ ăn vào tối thứ sáu thôi chẳng hạn.

  Bí quyết ăn kiêng khi bạn là người đam mê ăn uống

  Áp dụng tương tự với các món ăn khác như: sô cô la, bánh cookies hay hải sản…

 • 2

  Ăn nhẹ

  Khi ngồi nhâm nhi finger food bạn không thể nhớ nổi mình đã ăn bao nhiêu. Để bỏ được thói quen ăn vô thức bạn hãy tập ăn chậm và nhâm nhi thức ăn. Với cách ăn này bạn sẽ ăn ít thức ăn hơn và để ý đến việc thưởng thức đến mùi vị của thức ăn hơn.

  Hãy ăn những miếng nhỏ và tập cảm nhận hương vị, thành phần và kể cả nhiệt độ của đồ ăn. Với mỗi miếng nhỏ như vậy bạn sẽ thấy thỏa mãn bởi hương vị cũng như bởi những cảm nhận thú vị trong việc ăn uống. Bạn hãy thử các này khi ăn món kem hay bánh socola xem nhé.

 • 3

  2 miếng đầu tiên

  Có thể bạn không nhận ra nhưng 2 miếng đầu tiên khi bạn ăn một món nào đó chính là 2 miếng mang lại nhiều hương vị nhất. Sau đó, khi bạn tiếp tục ăn thì chỉ đơn thuần là “ăn để no”. Tất nhiên, nếu bạn đói thì ăn nhiều và ăn đủ đến no chính là mục đích. Còn nếu bạn chỉ muốn thưởng thức hương vị của món ăn thì nó không phụ thuộc vào việc bạn ăn bao nhiêu, mùi vị món ăn không hề mạnh hơn sau 2 miếng đầu tiên.

  Vậy thay vì nạp vào cơ thể tất cả chỗ calo trong món ăn thì tại sao bạn không chọn cách ăn uống có lợi hơn lại vừa kích thích được vị giác một cách tốt nhất. Với bất cứ đồ ăn nào mà bạn yêu thích hãy ăn 2 miếng đầu tiên thật chậm và tập trung cảm nhận những mùi vị bên trong nó. Ví dụ như mùi quế thơm trong món bánh táo hay vị caramel mềm mịn trong món bánh pho mát.

 • 4

  Thử nghiệm đam mê

  Với niềm đam mê với các loại đồ ăn ngon, bạn cần tự đặt ra cho mình những tiêu chuẩn thử thức ăn. Hãy tập áp dụng những lựa chọn sau để trở thành một người thực sự “pro” trong ăn uống.

  Mùi vị: Món đó mùi vị thế nào

  – Quá là ngon

  – Tuyệt

  – Chỉ bình thường

  Nhiệt độ: Nhiệt độ như vậy đã hợp với loại thức ăn đó chưa?

  – Đồ ăn nóng mà chỉ thấy hơi âm ấm thôi hay đồ ăn lẽ ra phải lạnh thì lại ở nhiệt độ phòng bình thường Trạng thái món ăn: Các lớp bánh socola có còn ẩm vừa đủ không hay là khô cứng? Miếng bít tết có mềm không hay là bị dai vì quá lửa? Món khoai tây nghiền có mịn mượt và ngậy như kem không hay bị gợn và nhạt? Món đó có đúng như cách bạn thích không

  Ăn thêm vài miếng nữa, và cảm nhận rõ ràng xem thức ăn đó có đúng như bạn thích không

  “Đáng để ăn”

  – Nếu bạn thực sự thấy thức ăn đó hoan hảo và đúng như bạn thích thì hãy ăn tiếp và thưởng thức. Nhưng nếu bạn thấy không ngon lắm thì hãy dừng lại, đừng bào giờ cố ăn những thứ không ngon miệng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here