Bí quết giảm cân an toàn bằng gia vị

0
157

Ớt Cayenne

Đây là một trong những thành phần đã được kiểm chứng qua thời gian và cũng được sử dụng từ cách đây hàng thế kỷ có khả năng giúp giảm cân hiệu quả. Yếu tố tuyệt vời nhất của loại gia vị này chính là khả năng tăng cường hệ trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng ớt Cayanne giúp đốt cháy mỡ bụng nhiều nhất so với những vùng khác trên cơ thể. Bạn có thể hấp thụ nó dưới dạng thuốc viên hoặc thêm vào nhiều món ăn khác nhau. Đây thực sự là loại gia vị giúp bạn đốt cháy calorie một cách dễ dàng.

Nhân sâm

Mặc dù có tính chất giống như caffeine, nhân sâm vẫn là một trong những loại rễ có tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Bạn có thể uống bổ sung dạng viên hoặc dùng tự nhiên. Các nhà khoa học từ lâu đã chứng minh được những ích lợi của loại gia vị hay nói đúng hơn là loại thảo mộc này đối với quá trình giảm cân. Tuy nhiên, khi dùng các sản phẩm chế xuất từ nhân sâm, bạn phải cần đến sự hướng dẫn của các chuyên gia về sức khỏe.

Quế

Các chuyên gia sức khỏe đã công nhận rằng quế có tác dụng rất tốt trong việc giảm lượng mỡ thừa ở bụng. Dù bạn rắc lên các món ăn hoặc dùng dưới dạng thuốc uống bổ sung, hãy đảm bảo sử dụng quế theo thực đơn hằng ngày hoặc hằng tuần của mình. Theo nhiều nghiên cứu, quế có khả năng giảm lượng đường glucose trong cơ thể. Điều này sẽ đóng góp lớn trong quá trình giảm mỡ ở vùng bụng – phần cơ thể chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự mất cân bằng insulin. 

Thì là Ai Cập

Tương tự như ớt Cayenne, thì là Ai Cập cũng giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và là một trong những loại gia vị chính trong các món ăn có xuất xứ từ vùng Địa Trung hải. Thìa là Ai Cập có thể được dễ dàng thêm vào những món ăn như thịt băm Mehico hoặc nhiều món ăn khác.

Nếu bạn thích khám phá những bí quyết nấu ăn, hãy nhớ đến hương vị của thì là Ai Cập. Một trong những đặc điểm chính của loại gia vị này chính là khả năng đốt calories bằng cách tăng nhịp tim cũng như tăng tuần hoàn máu.

Bột nghệ

Cách đây mấy chục năm, người ta đã khám phá ra những tác dụng tuyệt vời của cây nghệ. Ấn Độ là một trong những nước sử dụng nghệ nhiều nhất trong các món ăn của mình. Tuy nhiên, tác dụng chính của loại gia vị này chính là khả năng loại bỏ nhiều chất độc hại ra khỏi gan. Nếu bạn đang cố gắng lấy lại vóc dáng thon gọn, hãy sử dụng các loại thuốc bổ sung có chứa nghệ cũng như những món ăn sử dụng loại gia vị tuyệt vời này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here