Ăn quá nhiều chất xơ có giúp bạn giảm cân?

0
158
 • 1

  Yêu cầu về chất xơ

  Chất xơ là một phần khó tiêu hóa của thực vật, như ngũ cốc, trái cây và rau, mà sẽ không thay đổi khi đi qua hệ tiêu hóa. Nó không chứa chất dinh dưỡng, nhưng là thiết yếu để hỗ trợ sự tiêu hóa và sức khỏe, và nó cũng có thể giúp bạn giảm cân. Nam giới nên ăn 31-38g chất xơ mỗi ngày và phụ nữ là 12-28g mỗi ngày. Tiêu thụ chất xơ vượt quá mức tối đa được cho là ăn quá nhiều chất xơ.

 • 2

  Cảm giác no

  Đói bụng có lẽ là một thử thách lớn khi bạn cố gắng giảm cân. Nhưng ăn nhiều chất xơ hơn sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và tránh khỏi cơn đói. Chất xơ hòa tan có trong yến mạch, quả hạch, đậu, một số trái cây và rau, sẽ hấp thu nước và tạo thành một khối đặc trong suốt quá trình tiêu hóa. Điều này sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa vì thế làm bạn cảm thấy no lâu hơn. Chất xơ hòa tan cũng giúp giảm cholesterol và ngăn ngừa bệnh tim mạch.

 • Ăn quá nhiều chất xơ có giúp bạn giảm cân?
 • 3

  Lượng calo thấp

  Vì chất xơ khó tiêu hóa nên nó không thay đổi sau khi đi qua hệ tiêu hóa. Nó chứa ít lượng calo. Vì thế thực phẩm giàu chất xơ sẽ có ít nguồn năng lượng hơn thực phẩm có ít chất xơ. Nói cách khác, cùng một lượng thức ăn như nhau, thực phẩm nào nhiều chất xơ hơn sẽ chứa ít calo hơn. Vì thế hãy ăn nhiều chất xơ hơn để bạn cảm thấy no mà không sợ bị dư calo.

 • 4

  Khuyến cáo

  Ăn đủ chất xơ giúp duy trì sức khỏe và hỗ trợ việc giảm cân, trong khi đó nếu ăn quá nhiều sẽ gây ợ hơi, đầy hơi, chuột rút và thiếu hụt chất khoáng. Nếu bạn tăng lượng chất xơ tiêu thụ một cách nhanh chóng, theo thời gian những tác dụng phụ khó chịu về tiêu hóa sẽ giảm đi. Tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn hằng ngày là quan trọng và uống nhiều nước để tránh táo bón. Đồng thời, tiêu thụ chất xơ theo hàm lượng khuyến cáo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here