Ăn nhiều thịt vẫn có thể giảm cân?

0
166
 • 1

  Chọn thịt nạc:

  Giữ mức cholesterol vừa đủ bằng cách chọn các loại thịt không béo như:

  Hải sản: một nguồn lợi tuyệt vời của protein và ít chất béo. Các loại cá trắng như cá rô, cá tuyết và cá bơn chỉ chứa 2-3gam chất béo. Lượng chất béo trong tôm là 1gam.

  Thịt lợn thăn: ít béo và không đường.

  Ăn nhiều thịt vẫn có thể giảm cân?

  Thịt bò nạc: chỉ có thêm 1gam chất béo bão hòa. Thịt bò nạc còn chứa đựng rất nhiều kẽm, sắt và vitamin B12 rất tốt cho cơ thể.

 • 2

  Hiểu được khẩu phần ăn

  Để thực hiện việc giảm cân thật sự, hãy kiểm soát khẩu phần của bạn ngay cả với thịt. Bạn không nên ăn thịt chứa nhiều chất béo.

 • 3

  Kết hợp một phần thịt vào mỗi bữa ăn.

  Theo chuyên gia dinh dưỡng – người làm việc cho chương trình giảm cân phổ biến, “The Biggest Loser”, bạn nên tiêu thụ ba khẩu phần protein mỗi ngày. Ví dụ: Ăn sáng với gà tây xông khói và trứng, ăn trưa các món salad Caesar với thịt gà thái hạt lựu và bữa tối cá hồi với rau hấp.

  Thịt bò thăn nướng là phần thịt nạc nhất lại không dầu mỡ, rất phù hợp cho những người muốn giảm cân.

 • 4

  Xử lý thịt an toàn trước khi nấu

  Ăn nhiều thịt vẫn có thể giảm cân?

  Chọn thịt tươi ngon và rửa sạch trước khi chế biến. Khi chưa sử dụng nên bảo quản thịt trong tủ lạnh.

 • 5

  Chế biến thịt nên hạn chế dầu và nước sốt

  Trong thịt chứa nhiều calo, vì vậy bạn nên chế biến thịt bằng cách ướp nửa muỗng cà phê dầu ô liu, muối, hạt tiêu và sau đó nướng. Tránh nướng cháy thịt vì như vậy có thể gây ung thư. Thịt nướng sẽ rất thơm ngon mà ít dầu mỡ, hạn chế sự tăng cân của bạn.

  Thay vì dùng nhiều dầu và nước sốt cho món ăn, bạn hãy tìm kiếm giải pháp thay thế bằng mù tạt và giấm. Hai gia vị này không có đường calo, sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here