Ẩn họa khôn lường từ hình xăm Henna

0
183
 • 1

  Lợi ích của hình xăm Henna so với hình xăm mực thông thường

  Nhiều người chỉ quan tâm đến những loại hình xăm tạm thời và hình xăm henna chính là một lựa chọn hoàn hảo.

  Ẩn họa khôn lường từ hình xăm Henna
  Xăm Henna vô cùng đẹp, không đau đớn, đầy tính nghệ thuật và chỉ mang tính chất tạm thời.

  Một hình xăm henna không đòi hỏi việc sử dụng kim và hoàn toàn không gây đau đớn, đó là một lợi ích khác của loại hình nghệ thuật cơ thể sáng tạo này. Một hình xăm henna sẽ biến mất trong vòng một vài tuần tùy thuộc vào cách bạn xăm, tình trạng của da và tính chất tái sinh tự nhiên của nó.

  Tuy nhiên, khi bạn chọn một hình xăm mực, bạn sẽ mắc kẹt với một lựa chọn cho suốt đời mình. Giới trẻ chọn hình xăm henna như một phương thức để trông thật thời trang, sành điệu, quyến rũ và đầy hấp dẫn nhưng vẫn có thể thay đổi thường xuyên.

 • 2

  Những ẩn họa từ hình xăm Henna

  Ẩn họa khôn lường từ hình xăm Henna
  Black Henna chứa nhiều ấn họa dị ứng da.

  Có khá nhiều lời cảnh báo về Henna đen (Black Henna). Henna đen gây biến màu vô cùng nhanh. Loại sản phẩm này có thể chứa một chất nhuộm màu độc hại,  para-phenylenediamine hoặc PPD. Chất này có thể gây ra phản ứng dị ứng như nóng rát, phồng rộp và cũng có thể để lại sẹo trên da,

  Một cậu bé 4 tuổi đến từ Vương quốc Anh, Charlie Latimer, đã bị bỏng rộp trên da của mình sau khi xăm một bông hoa màu đỏ Henna từ một nghệ sĩ đường phố ở Lagos, Bồ Đào Nha, trong khi đang đi nghỉ với gia đình của mình. Trên cánh tay của Charlie bắt đầu chảy máu và phồng rộp từ khi xăm mình, khi cơ thể của cậu bé phản ứng với thuốc nhuộm.

  Ẩn họa khôn lường từ hình xăm Henna
  Một cậu bé ở Anh đã bị phồng rộp, bong tróc da do xăm Henna.

  Các nghệ sĩ xăm hình đã sử dụng lá móng (henna) đã được trộn với thuốc nhuộm tóc giá rẻ, paraphenylenediamine, hoặc PPD, những chất có thể làm bỏng da.

  Khi trở về Anh, da của Charlie bắt đầu bong tróc và cậu bé đã được điều trị thuốc kháng sinh, nhưng tình trạng của cậu bé không được cải thiện. Tiến sĩ về da liễu Chris Lovell, đã cảnh báo người dân về những nguy hiểm có thể xảy ra với hình xăm Henna được thực hiện bởi một số nghệ sĩ không có đạo đức:

  “Theo quy định của châu Âu, sử dụng PPD trong xăm henna là bất hợp pháp và hầu hết các thẩm mỹ viện chuyên nghiệp đều sử dụng cây lá móng tinh khiết, hiếm khi gây dị ứng. Tuy nhiên những nguyên tắc này ít được thực thi hơn ở các nước đang phát triển, dẫn đến nhiều hậu họa cho làn da.”

  Ẩn họa khôn lường từ hình xăm Henna
  Hãy tìm hiểu rõ thành phần của mực Henna trước khi xăm.

  Bất cứ lúc nào bạn chọn để có một hình xăm henna, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ tìm đến một nghệ sĩ xăm Henna giàu kinh nghiệm, hiểu rõ các thành phần trong bột Henna của họ. Bạn cũng nên kiểm tra mực xăm trên da trước xem có phản ứng không, đặc biệt là khi bạn có làn da nhạy cảm.

  Ẩn họa khôn lường từ hình xăm Henna
  Hot girl Hà Min nhí nhảnh với hình xăm Henna.

  Ở Việt Nam, mốt xăm Henna vẫn đang rất phổ biến và được nhiều bạn trẻ ưa thích, đặc biệt là ở các hội chợ cho giới trẻ. Tuy vẫn chưa có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra nhưng việc tìm hiểu kĩ càng trước khi xăm mình, tránh những ẩn họa về sau là vô cùng cần thiết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here