9 công việc nhà hỗ trợ giảm cân đắc lực

0
142
 • 1

  Cọ rửa phòng tắm

  Đây là một trong vô vàn công việc “không tên” trong nhà bao gồm cọ rửa toilet, bồn tắm, sàn nhà, tường, rèm cửa… và trong nửa giờ cọ rửa tổng thể phòng tắm, bạn sẽ đốt cháy 200 calo. Tranh thủ dọn dẹp vệ sinh mà vẫn giảm cân hiệu quả, bạn nên cân nhắc công việc này.

 • 2

  Lau nhà

  Có nhiều loại sàn nhà trong ngôi nhà hiện đại của bạn như sàn gỗ cứng, sàn bằng đá lát retro đen trắng, thảm mà bạn cần giữ chúng sạch sẽ, đặc biệt cần thiết nếu trong nhà bạn có những con vật nuôi. Đừng chán nản và căm ghét công việc này vì lau nhà giúp bạn đốt cháy 180 calo mỗi giờ, sử dụng máy hút bụi bằng cách xách chúng theo và vệ sinh sàn nhà, bạn có thể tiêu thụ đến 240 calo mỗi giờ.

  9 công việc nhà hỗ trợ giảm cân đắc lực

 • 3

  Nấu ăn

  Nhắc đến nấu ăn bạn sẽ nghĩ đến việc nạp thêm calo vào cơ thể nhưng thực sự bạn sẽ mất đi calo nếu bạn biết cách là đầu bếp chuyên nghiệp. Các hoạt động như nhào bột làm bánh mì, cắt gọt trái cây, rau quả hay chuẩn bị đồ ăn có thể đốt cháy cho cơ thể bạn 150 calo mỗi giờ.

 • 4

  Sắp xếp phòng ngủ

  Dọn dẹp và sắp xếp phòng ngủ cẩn thận giống như các cô y tá hay dọn phòng thường làm, bạn sẽ có không gian cho giấc ngủ thoải mái, chất lượng đồng thời đốt cháy 130 calo nửa giờ.

 • 5

  Tắm cho ai đó

  Công việc giúp người khác tắm rửa có thể lấy đi của bạn một lượng lớn calo tích trữ trong cơ thể. Bạn có thể loại bỏ 240 calo mỗi giờ bằng việc tắm cho em bé của bạn hoặc là các thú cưng trong nhà.

  9 công việc nhà hỗ trợ giảm cân đắc lực

 • 6

  Lau cửa sổ

  Đốt cháy 125 calo trong 30 phút bằng công việc vệ sinh bụi bẩn trên cửa sổ hay cửa kính với nhiều cách khác nhau. Một phương pháp quá tiện lợi để giảm cân và giúp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng.

 • 7

  Đi đổ rác

  Dọn dẹp nhà cửa, thu thập toàn bộ rác trong nhà bạn và đi đổ chúng là hoạt động giúp bạn loại bỏ 105 calo mỗi giờ ra khỏi cơ thể. Không mất quá nhiều thời gian cho công việc này và bạn sẽ không phải chịu cảnh sống chung với rác.

  9 công việc nhà hỗ trợ giảm cân đắc lực

 • 8

  Rửa bát đĩa

  Đánh bại một núi bát đĩa là công việc nhàm chán nhất với bạn vì ngày nào cũng phải làm, tuy nhiên hãy nghĩ  đến ít nhất 125 calo nửa giờ mỗi ngày được lấy đi nếu bạn tự làm chúng thay vì ỷ lại vào người giúp việc.

 • 9

  Dọn dẹp xung quanh nhà

  Ngoài một số công việc “không tên” trong nhà, bạn có thể đốt cháy từ 250 đến 325 calo mỗi giờ tương ứng với việc dọn dẹp vườn, sân ngõ như làm cỏ, trồng cây hay chăm sóc cây cối. Thu dọn đất cát, làm vườn, các công việc như các bác nông dân chuyên nghiệp có thể lấy đi 415 calo trong cơ thể bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here