8 thói quen làm đảo lộn sự trao đổi chất của cơ thể

0
105

Điều quan trọng giúp bạn nhanh chóng giảm cân, loại bỏ mỡ thừa là thúc đẩy sự trao đổi chất diễn ra nhanh chóng, an toàn. Muốn được như vậy, bạn cần loại bỏ 8 thói quen làm đảo lộn sự trao đổi chất như dưới đây.

1. Không uống nước đủ

Cơ thể bạn cần nước để thực hiện tất cả các chức năng cần thiết. Và nếu như cơ thể không được thực hiện tốt những chức năng cần thiết thì nó không đốt cháy được nhiều calo như bạn mong muốn. Vì vậy, bạn cần cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày để đảm bảo hoạt động của các cơ quan trong cơ thể diễn ra tốt nhất có thể.

2. Không bổ sung vitamin D cho cơ thể

Khi cơ thể bạn bị thiếu vitamin D, bạn giảm cân chậm hơn và mức độ của hormone ghrelin tăng làm cho bạn nhanh đói hơn. Bạn có thể bổ sung vitamin D từ việc tiếp xúc với ánh mặt trời hoặc các loại thực phẩm bạn ăn hàng ngày, ví dụ như cá, gan, lòng đỏ trứng, thịt lợn, sữa…

3. Thói quen ăn quá nhiều vào buổi tối muộn

Bữa ăn tối vừa quá muộn vừa chứa nhiều calo sẽ khiến cơ thể tích trữ năng lượng, dẫn đến tăng cân và không có lợi cho dạ dày khi đi ngủ. Hơn nữa, điều này còn gây ảnh hưởng trầm trọng đến sự trao đổi chất của cơ thể vì các cơ quan trong cơ thể không thể hoạt động hết năng suất của chúng. Từ đó, lượng calo được đốt cháy cũng ít. Và đây chính là nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh chóng.8 thói quen làm đảo lộn sự trao đổi chất của cơ thể

4. Ngủ quá ít

Những người thiếu ngủ thường xuyên có xu hướng tăng cân nhanh và hơn so với những người ngủ đủ và ngon giấc hàng đêm. Đó là bởi vì khi cơ thể bạn ngủ không đủ giấc, các hormone thèm ăn được sản sinh ra nhiều hơn, ảnh hưởng đến sự trao đổi chất làm cho bạn đói hơn và ăn nhiều hơn. Vì vậy, bạn nên ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi đêm để đảm bảo hoạt động trao đổi chất của cơ thể.

5. Thường xuyên stress

Stress không chỉ khiến bạn mệt mỏi mà còn là “thủ phạm” gây ra rối loạn trao đổi chất trong cơ thể bạn. Khi bạn bị stress, cơ thể sẽ sản sinh ra hormone cortisol – một loại hormone căng thẳng. Khi lượng hormone này càng tăng, nó sẽ cảm trở hoạt động của các cơ quan khác, do đó làm cho khả năng đốt cháy chất béo trong cơ thể giảm đi đáng kể.

6. Tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa thuốc trừ sâu

Đây là điều không ai muốn nhưng nếu vô tình trót tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại thì sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới chức năng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Thuốc trừ sâu và hoá chất độc hại như Phthalates (thường có nhiều trong đồ nhựa) có thể gây ra tình trạng rối loạn nội tiết. Một khi bạn bị rối loạn nội tiết, sự trao đổi chất trong cơ thể cũng bị đảo lộn và kết quả là bạn tăng cân vì các chất béo tích tụ lại trong cơ thể nhiều hơn.

8 thói quen làm đảo lộn sự trao đổi chất của cơ thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here