8 sai lầm cần tránh khi duỗi tóc tại nhà

0
165
 • 1

  Xịt gel trước khi duỗi

  Đây là một thói quen xấu của chị em khiến mái tóc bị tổn thương trầm trọng. Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng dùng gel để cố định nếp tóc sẽ giúp tóc khỏe và tránh được những ảnh hưởng xấu từ nhiệt độ cao của máy làm tóc. Nhưng thực tế thì trong gel thường chứa cồn và khi cồn kết hợp với nhiệt độ cao sẽ khiến tóc bạn bị cháy, dễ gãy và trở nên yếu mềm. Chính vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng gel sau khi đã duỗi tóc xong.

  8 sai lầm cần tránh khi duỗi tóc tại nhà

 • 2

  Duỗi nhiều tóc một lúc

  Đây không phải cách giúp bạn tiết kiệm thời gian. Sự thật là bạn sẽ phải duỗi đi duỗi lại nhiều lần thì tóc mới thẳng như ý muốn. Bên cạnh đó, lớp tóc bên ngoài còn bị nóng quá mức trong khi lớp bên trong lại không nhận đủ nhiệt. Chỉ nên duỗi một lượng vừa đủ cho mỗi lần làm tóc để đảm bảo lượng nhiệt được cung cấp đến các sợi tóc phân bố bằng nhau.

 • 3

  Sai nhiệt độ

  Việc áp dụng sai nhiệt độ cho tóc sẽ gây hư tổn cho tóc mà khó có thể phục hồi. Nhiệt độ quá cao sẽ làm cháy tóc, điều này không có gì xa lạ. Nhưng việc để chế độ nhiệt thấp sẽ khiến bạn phải siết mạnh hơn vào tóc để có được mái tóc thẳng như mong muốn và điều này tồi tệ không kém gì khi bạn dùng một nấc nhiệt mạnh cả. Những loại tóc khó ép thẳng như tóc dày, cứng, tóc xoăn… chỉnh nhiệt độ cao khoảng từ 190 đến 210 độ C. Với tóc đã qua sử dụng hóa chất, bị hư tổn thì nhiệt độ dưới 180 độ C sau đó tăng dần lên sẽ là gợi ý phù hợp nhất.

  8 sai lầm cần tránh khi duỗi tóc tại nhà

 • 4

  Duỗi đi duỗi lại

  Thói quen xấu này “góp phần” làm hư hại tóc. Không nên duỗi đi duỗi lại một lọn tóc liên tục hơn 3 lần nếu bạn không muốn mái tóc của mình bị hư tổn nhiều hơn. Chọn nhiệt độ thích hợp với loại tóc và sức khỏe của mái tóc, cố gắng làm thẳng tóc với từ 1 đến 2 lần kéo.

 • 5

  Duỗi tóc khi ướt

  Trước khi duỗi, tóc cần được lấy đi bụi bẩn và chất dầu tự nhiên cho do đầu tiết ra bằng việc gội sạch. Nhưng không có nghĩa là bạn duỗi tóc ngay sau khi gội. Hành động này vừa khiến tóc bị hư tổn nhiều hơn vừa không tạo được kiểu. Hãy sấy cho đến khi tóc khô và còn hơi ẩm. Cuối cùng, sử dụng máy kẹp thẳng như một bước hoàn tất để tạo độ óng ả và thẳng mượt cho tóc. Nếu nghe thấy tiếng xèo xèo, bạn hãy dừng lại ngay, sấy khô hoàn toàn trước khi tiếp tục lại.

  8 sai lầm cần tránh khi duỗi tóc tại nhà

 • 6

  Duỗi tóc quá thẳng

  Không nên cố sức kéo cho lọn tóc thẳng ra. Sai lầm này vừa khiến mái tóc bị tổn thương nặng nề mà vẻ đẹp mái tóc của bạn trông cũng thiếu tự nhiên. 

 • 7

  Sử dụng máy duỗi tóc sai kích thước

  Nên chọn cho mình chiếc máy duỗi tóc phù hợp, không nên chọn những chiếc máy là có bản rộng. Lý do đơn giản là bản là rộng khiến chiếc máy khó “tác nghiệp” ở khu vực chân tóc sát da dầu, nơi mà tóc thường quăn và lộn xộn nhất. Theo các chuyên gia, các loại máy là có bề mặt là rộng khoảng 2.5cm là vừa đẹp.

  8 sai lầm cần tránh khi duỗi tóc tại nhà

 • 8

  Không dùng kem dưỡng

  Sau khi duỗi, tóc của bạn phải chịu đựng nhiệt độ cao trong một thời gian dài như vậy, nó sẽ trở nên yếu hơn rất nhiều lần. Chính vì vậy việc bôi kem dưỡng sau khi là tóc là điều rất cần thiết mà cô nàng nào cũng phải nhớ. Một chút kem/xịt dưỡng tóc sẽ bảo vệ mái tóc của bạn.

  Đọc thêm: Cách chăm sóc tóc duỗi khỏe đẹp, óng mượt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here