8 lý do bạn nên uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày

0
86

Các nhà khoa học cho rằng, sử dụng rượu vang đỏ ở mức độ vừa phải sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Ngoài tác dụng bảo vệ sức khỏe tim mạch, rượu vang đỏ còn giúp cho bạn cơ thể mảnh mai hơn với một vòng eo thon gọn.

Dưới đây là 8 lý do mà bạn nên uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày.

1. Giúp làm giảm cholesterol

Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường ĐH Madrid, Tây Ban Nha cho thấy nho đỏ được dùng để sản xuất rượu vang có chứa nhiều chất xơ tempranillo, giống như chất rioja, nó thực sự có tác dụng lớn trong việc giảm nồng độ cholesterol.

8 lý do bạn nên uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày

Rượu vang đỏ có tác dụng bảo vệ sức khỏe tim mạch.

2. Giúp bảo vệ tim

Các polyphenol – chất chống ôxy hóa có trong rượu vang đỏ giúp giữ cho các mạch máu đàn hồi và giảm nguy cơ huyết khối. Rượu vang đỏ có thể là liều thuốc aspirin bảo vệ tim hiệu quả nếu chúng ta không lạm dụng và uống quá nhiều.

3. Giúp kiểm soát đường huyết

Một hợp chất có trong rượu vang đỏ có tên là resveratrol có thể giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát đường huyết.

4. Giúp tăng cường trí não

Chất resveratrol trong rượu vang đỏ cũng đóng vai trò quan trọng giúp não bộ nhạy bén hơn. Hợp chất này đã được chứng minh là có thể ngăn ngừa sự hình thành của protein beta-amyloid – một thành phần chính tạo ra các mảng bám trong não của bệnh nhân Alzheimer.

5. Giúp chống cảm lạnh

Các chất chống ôxy hóa trong rượu vang đỏ giúp bạn khỏe mạnh hơn. Một nghiên cứu được tiến hành trên 4.000 giảng viên của 5 trường ĐH ở Tây Ban Nha cho thấy những người uống >14 ly rượu vang đỏ mỗi tuần trong 1 năm có thể giảm các triệu chứng cảm lạnh thông thường đến 40% so với những người không uống.

6. Giúp ngăn ngừa ung thư

Theo các nhà nghiên cứu thuộc trường ĐH Virginia thì uống 3-4 ly rượu vang đỏ/tuần có thể cung cấp một lượng chất resveratrol đủ để tiêu diệt các tế bào ung thư mới. Hợp chất resveratrol này có thể ức chế hoạt động của một protein nuôi dưỡng tế bào ung thư.

7. Giúp cơ thể mảnh mai hơn

Hợp chất resveratrol cũng được chứng minh là có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào mỡ trong một loạt các xét nghiệm ở phòng thí nghiệm. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn cho biết chất piceatannol có trong rượu vang đỏ có thể liên kết với các thụ thể insulin trong các tế bào mỡ, giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào mỡ.

8. Giúp ăn ngon miệng

Nhâm nhi một ly rượu vang đỏ trong bữa ăn tối không những mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn giúp bạn thưởng thức một bữa tối thật ngon miệng.

8 lý do bạn nên uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here