8 điều tối kỵ nếu muốn giảm cân

0
141
 • 1

  Bỏ đói mình

  Ăn kiêng không có nghĩa là tự hành hạ bản thân mình. Bỏ bữa là điều tồi tệ nhất có thể khiến kế hoạch ăn kiêng – giảm cân của bạn hoàn toàn thất bại. Khi cơ thể bạn không được cung cấp thức ăn, bộ não nhận được tín hiệu rằng thực phẩm nguồn cung thực phẩm của bạn không có. Vì vậy, nó bắt đầu kích thích để bạn ăn nhiều hơn. Quá trình trao đổi chất của bạn trở nên chậm chạp. Tất cả những điều này ảnh hưởng xấu đến kế hoạch giảm cân của bạn.

 • 2

  Đặt mục tiêu không thực tế

  Bạn không thể giảm 20kg trong vòng 20 ngày. Bởi không thể có loại thực phẩm hoặc phương pháp luyện tập nào có thể đốt cháy chất béo trong cơ thể bạn nhanh đến như vậy. Vì thế, đó thực sự là một mục tiêu không thực tế. Một khi bạn đề ra mục tiêu phi lý đó, sẽ dẫn đến sự thất vọng. Bạn cho rằng mọi nỗ lực của mình đã không đi đến đâu. Lúc này, bạn sẽ ăn nhiều hơn nữa vì căng thẳng và như thế kế hoạch giảm cân của bạn sẽ tụt dốc!

 • 3

  Ăn trong khi xem tivi hay nói chuyện điện thoại

  Hãy nghiêm chỉnh tạo cho mình thói quen lành mạnh trong khi ăn. Bạn tuyệt đối không ăn trong khi đang làm một số công việc khác. Bởi vì, ăn khi đang xem tivi hay nói chuyện điện thoại sẽ khiến bạn quên mất rằng mình đang ăn kiêng với mục đích giảm cân. Bạn sẽ có xu hướng không kiểm soát được lượng thức ăn mình dung nạp vào cơ thể. Tất yếu, lượng calo bạn thu vào là dư thừa và mục đích giảm cân sẽ thất bại tràn trề. Vì vậy, hãy ngồi vào bàn, tập trung ăn cho xong bữa và chậm dãi thưởng thức món ăn của mình. Bằng cách này, bộ não của bạn nhận ra những gì bạn đang ăn và bạn cũng kiểm soát được để mình không ăn quá nhiều.

  8 điều tối kỵ nếu muốn giảm cân
  Nếu vi phạm những điều cấm, hiệu quả giảm cân của bạn sẽ bằng không.

 • 4

  Trừng phạt chính mình

  Chế độ ăn kiêng thành công và đúng đắn phải thực sự dựa trên sự thoải mái mới mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn. Nó là một quá trình “cải tổ” mà cơ thể cần có thời gian và sự kiên trì. Vì thế, bạn nên coi ăn kiêng – giảm cân như là một điều gì đó tích cực mình cần phấn đấu đạt được. Đừng bao giờ trừng phạt bản thân bằng việc tự “mổ xẻ”, phân tích rồi cho rằng mình không thể giảm câm. Cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực sẽ “đánh gục” bạn. Như vậy, kế hoạch cân đối lại chế độ ăn uống của bạn sẽ bất thành.

 • 5

  Ăn quá nhiều đồ ăn nhanh

  Đừng khiến cho việc ăn những món ăn nhanh, đồ chiên rán sẵn… trở thành một thói quen ăn uống không thể bỏ của bạn. Thói quen tiêu thụ các loại thực phẩm chế biến sẵn không bao giờ mang lại hiệu quả cho việc giảm cân bởi nó chứa nhiều chất béo, thiếu dinh dưỡng cần thiết. Việc giảm cân lành mạnh là phải tuân theo chế độ ăn uống ổn định. Nó có thể đạt được hiệu quả cao nhờ việc ăn những thực phẩm đủ dinh dưỡng, tươi và luyện tập thể dục.

 • 6

  Thay thế toàn bộ các loại trái cây tươi bằng nước ép 

  Ăn trái cây tươi bao giờ cũng tốt hơn là việc bạn thay thế bằng toàn bộ nước ép. Bởi vì trái cây tươi ngoài việc cung cấp cho bạn một lượng vitamin, nước thì nó còn đảm bảo một lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý rằng bất cứ loại nước ép nào bạn uống, cũng khiến cho cơ thể của mình tiêu thụ calo một cách nhanh chóng hơn. Và như vậy bạn không thể giảm cân.

 • 7

  “Nhắm mắt” để ăn 

  Khi bạn đang trong quá trình giảm cân. Hãy chủ động tìm đọc tất cả các nhãn của những loại thực phẩm bạn ăn. Điều này là rất quan trọng. Khi bạn đọc được những thông tin dinh dưỡng trên nhãn của loại thực phẩm, bạn có cơ sở để biết chính xác những gì mình nên ăn, số lượng… như thế nào. 

 • 8

   Bỏ cuộc

  Có thể trong suốt quá trình bạn ăn kiêng – giảm cân, bạn cảm thấy mệt mỏi vì mọi việc tiến triển chậm chạp. Tuy nhiên, hãy đừng từ bỏ hy vọng. Giảm cân là một quá trình cần sự kiên trì luyện tập và có chế độ ăn uống hợp lý. Khi bạn cảm thấy mọi thứ dường như tồi tệ, thì bạn sẽ mất hết tinh thần, buông xuôi với việc chống béo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here