8 điều bạn không nên làm khi ở phòng tập gym

0
165
 • 1

  Đừng giữ máy quá lâu

  Hãy nhớ rằng, phòng tập thể dục là một nơi công cộng. Nếu ai đó muốn sử dụng chiếc máy mà bạn đang tập sau khi bạn đã tập xong thì nên chuyển lại thiết bị cho họ bởi họ cũng giống bạn đến đây chỉ để tạp luyện và nâng cao sức khỏe mà thôi.

 • 2

  Đừng để máy dính toàn mồ hôi của bạn

  Bạn sẽ chẳng mấy hứng khởi để tập khi chiếc máy tập dính đầy mồ hôi của người tập trước đó. Thật mất vệ sinh! Hãy đặt hay vắt chiếc khăn thấm mồ hôi của bạn lên trên chiếc máy trước khi tập luyện. Nếu chẳng may bạn quên khăn ở nhà thì hãy mất chút thời gian sau khi tập để thấm những chỗ mồ hôi mà bạn đổ ra ướt đẫm. Hiện nay có nhiều phòng tập cũng cung cấp dịch vụ khăn lau cho mục đích rất văn minh này.

 • 3

  Đừng quên đặt đặt tạ vào đúng nơi thích hợp

  Nếu bạn cần tập ta, bạn chắc hẳn sẽ phải đến vị trí đặt cố định lấy chúng rồi mới bắt đầu tập. Tuy nhiên, có nhiều người tập khá vô ý khi không mang những quả tạ này về đúng vị trí ban đầu mà tiện đâu đặt đấy, khiến cho những người tập sau lại phải đi tìm tạ tập hay phải đi dọn.

 • 4

  Cố gắng đừng làm rơi tạ

  Việc chẳng may bạn làm rơi tạ trong khi những người tập khác đang luyện tập có thể sẽ khiến cho họ mất tập trung và không toàn tâm toàn sức vào bài tập. Đặc biệt, việc rơi tạ này có thể gây ra những tổn thương cho bạn hay những người xung quanh.

  8 điều bạn không nên làm khi ở phòng tập gym

 • 5

  Đừng để những lời khuyên không đúng ảnh hưởng

  Bạn chỉ nên nghe theo những hướng dẫn của chuyên gia hướng dẫn. Nếu như bạn muốn điều chỉnh bài tập hay cường độ tập thì bạn cũng nên hỏi lại chuyên gia không nên làm theo những tư vấn của những người cùng tập.

 • 6

  Đừng làm phiền không gian riêng tư của người khác

  Rất nhiều người tập chỉ sắp xếp được những lượng thời gian nhất định trong ngày để đến phòng tập. Do vậy, khi tập họ thường tập trung hết cỡ để bài tập được tối ưu hóa. Do vậy, việc buôn chuyện hay tán gẫu tại phòng tập là điều cấm kỵ.

 • 7

  Không nói chuyện điện thoại khi tập

  Sẽ thật sự khó chịu khi người tập bên cạnh cứ trả lời điện thoại một cách “oang oang”. Nếu đó là cuộc gọi quan trọng thì bạn nên dừng tập và ra một góc không có người tập để nghe. Lời khuyên cho những người tập gym đó là không nên sử dụng điện thoại khi tập.

 • 8

  Đừng cho rằng mình biết tất cả

  Mỗi người đều được hướng dẫn những bài tập phù hợp với mục tiêu muốn hướng tới khi đến phòng tập nên việc là gián đoán bài tập cua người khác khi cho rằng bạn đang tập sai là một hành động thật bất lịch sự. Nếu bạn cảm thấy ai đó đang tập quá sức hay nguy hiểm thì hãy tìm một vị huấn luyện viên và nói với họ về trường hợp đó.

  8 điều bạn không nên làm khi ở phòng tập gym

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here