8 cách chữa nghẹt mũi lúc giao mùa

0
68

Thời tiết thay đổi, chứng nghẹt mũi lại làm bạn khó chịu. Từ nay bạn đừng quá lo lắng vì điều này vì các chuyên gia Ấn Độ đã gợi ý cho bạn một vài phương pháp giúp bạn vượt qua triệu chứng khó chịu.

Uống nước đầy đủ

Bạn cần cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể, đừng để cơ thể bạn thiếu nước. Đường mũi sẽ giảm kích ứng, các xoang được thông thoáng khi cơ thể bạn đủ nước. Bạn nên uống nước ấm để thông tắc mũi, làm giảm độ đặc quánh của dịch nhầy và thải chất độc khỏi cơ thể.

8 cách chữa nghẹt mũi lúc giao mùa

Gia vị ấm nóng

Chứng nghẹt mũi của bạn sẽ được giảm bớt khi bạn ăn các thức ăn nóng hoặc cay. Chất nhầy chảy ra ngoài khi bạn ăn thức ăn cay. Thực phẩm cay như tỏi sống cũng có tác dụng giảm nghẹt mũi. Nước mũi chảy nhiều và giảm độ nhầy khi bạn uống nhiều nước trong bữa ăn.

Dầu khuynh diệp

Bạn có thể xông mũi bằng dầu khuynh diệp. Bạn cho vài giọt tinh dầu khuynh diệp vào một tô nước sôi và hít hơi nước này trong khoảng 10 phút. Cơ thể bạn có thể tiết nhiều mồ hôi nhưng mũi của bạn sẽ không còn bị nghẹt.

Súc miệng bằng nước muối

Bạn có thể súc miệng bằng nước muối ấm từ 3-4 lần/ngày để làm giảm chứng nghẹt mũi. Đây là một trong những cách làm thông thoáng mũi và tống chất nhầy hữu hiệu.

Trà thảo dược

Trà thảo dược là một trong những phương pháp khắc phục nghẹt mũi hiệu quả. Đường mũi sẽ dễ chịu và ít bị kích ứng hơn nhờ hơi từ các loại thảo mộc. Độ khô của mũi cũng được cải thiện và các chất nhầy của mũi lỏng hơn khi sử dụng trà thảo dược.

Tắm nước nóng và xông hơi

Xông hơi được xem là phương pháp tốt nhất để giảm viêm mũi và giúp bạn thở một cách dễ dàng. Hít hơi nóng ở trong phòng tắm hoặc phòng xông hơi sẽ giúp mũi thông thoáng. Độ ẩm và sức nóng từ hơi nước sẽ làm mũi thông thoáng, tống chất nhầy và chất độc ra khỏi cơ thể.

Ngủ gối cao đầu

Bạn nên gối cao đầu khi bị sụt sịt liên tục suốt đêm. Ngủ gối cao đầu sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn do các chất nhầy được thoát ra tự do.

Nước chanh

Uống nước chanh là một phương pháp hiệu quả để ngăn ngừa nghẹt mũi và ngừa mất nước. Bạn cũng có thể dùng nước chanh ép nhỏ vào lỗ mũi trước khi nằm. Mũi của bạn sẽ sạch sẽ trong vòng vài ngày nếu bạn nhỏ mũi bằng nước chanh liên tục.

8 cách chữa nghẹt mũi lúc giao mùa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here