8 bước "thoát khỏi" kiểu trang điểm nhàm chán rập khuôn hàng ngày

0
202
 • 1

  Hiểu rõ ưu/nhược điểm của mình

  Mọi phong cách trang điểm đều có tác dụng phô diễn lợi thế và khắc phục những điểm chưa hài lòng trên khuôn mặt phái đẹp. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách nhìn vào gương để xác định đâu là điểm bạn yêu thích, và đâu là điểm bạn muốn thay đổi trên khuôn mặt của mình. Nếu quá bối rối, bạn có thể tìm hiểu thông tin trên mạng với những dáng mặt đặc thù hoặc nhờ cậy 1 chuyên gia trang điểm tư vấn thật kĩ càng. Nên nhớ, nếu làm tốt bước này, bạn đã có 1 khởi đầu tuyệt vời để sẵn sáng thử nghiệm phong cách trang điểm mới rồi đấy
  8 bước "thoát khỏi" kiểu trang điểm nhàm chán rập khuôn hàng ngày

 • 2

  Tìm nguồn cảm hứng trang điểm và học tập

  Các tạp chí thời trang (cả báo giấy và báo mạng) luôn là nơi tuyệt vời để tìm kiếm những xu hướng trang điểm bạn yêu thích. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp 1 lối make-up hợp mắt ở bất kì nơi đâu như phim ảnh, mv ca nhạc, bìa 1 cuốn sách hay đơn giản là từ cô đồng nghiệp đỏm dáng. Sau khi đã tìm thấy, hãy nhanh chóng thực hành cách nó. Và để chắc rằng nó thực sự phù hợp với khuôn mặt bạn, hãy đánh nhiều lần và “cải biên” để nó hài hòa nhất.

 • 3

  Thử nhiều mỹ phẩm

  Hãy đến cửa hàng mỹ phẩm yêu thích của bạn. Ở đây, họ thường có những mẫu mỹ phẩm thử để bạn dùng và cân nhắc trước khi quyết định mua. Đây là 1 lợi thế cực kì hay ho khi bạn có thể thử nhiều màu son, phấn mắt cùng 1 lúc và nghe trực tiếp những lời tư vấn của chuyên gia trang điểm ngay sau đó. Vì vậy, hãy tận dụng và tìm ra nguồn cả hứng để thoát khỏi lối trang điểm cũ rích của bạn. Mách nhỏ bạn nên chọn những mỹ phẩm lệch tone hoàn toàn với lối đánh trước đây, vì biết đâu sự “lột xác” với màu son trầm thay thế màu nude quen thuộc sẽ khiến bạn khám phá ra “vẻ đẹp tiềm ẩn” của mình đấy!

  8 bước "thoát khỏi" kiểu trang điểm nhàm chán rập khuôn hàng ngày

 • 4

  Tìm ra ít nhất 3-4 lối trang khác nhau

  Sự đa dạng trong cách trang điểm và chịu khó thay đổi liên tục không những giúp bạn có được vẻ ngoài “biến hóa” hơn, mà còn tạo đà để bạn tìm ra rất nhiều cách trang điểm quyến rũ khác. Bạn nên thay đổi cách trang điểm ít nhất 3 ngày/lần và biến hóa vẻ tươi tắn vào buổi sáng với tone ánh kim hay bí ẩn tuyệt đối với màu son trầm trong những bữa tiệc tối. Đừng nghĩ điều đó là quá nhiều và bạn sẽ phải thâm hút hầu bao để mua mỹ phẩm. Tin vui là với chỉ 1 nhấn nhá nhỏ trong cách phối giữa những tone màu mắt, son môi hay thậm chí là tăng độ dày của đường eyeliner cũng sẽ khiến bạn “lột xác” hoàn toàn đấy nhé!

  8 bước "thoát khỏi" kiểu trang điểm nhàm chán rập khuôn hàng ngày

 • 5

  Dưỡng da cẩn thận

  Một khuôn mặt trang điểm đẹp bao giờ cũng xuất phát từ làn da mịn màng, tự nhiên. Mỗi mùa, hãy chăm chỉ đi soi da và nhờ chuyên gia tư vấn về những sản phẩm lót và phấn phủ phù hợp với làn da của bạn. Tiếp đó, bạn cũng nên tìm hiểu về những loại kem lót mỏng nhẹ đặc biệt phù hợp với môi trường văn phòng như BB hay CC cream để bổ sung và tủ đồ trang điểm. Đảm bảo, chúng sẽ không tốn quá nhiều thời gian, tiền bạc mà lại đem lại kết quả mĩ mãn.

 • 6

  Má hồng và bronzer

  Nên nhớ, phấn mắt và son môi không phải là cách duy nhất để thay đổi vẻ ngoài của bạn. Bạn vẫn còn cách “đổi gió” đơn giản và tinh tế hơn nằm ở phấn má và phấn highlight. Thử nghiệm những cách đánh tạo khối phù hợp hơn hay thay đổi màu sắc của phấn má là những gợi ý không tồi. Bên cạnh đó, việc chuyển từ phấn má dạng bột sang dạng kem cũng sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị.

  8 bước "thoát khỏi" kiểu trang điểm nhàm chán rập khuôn hàng ngày

 • 7

  Mắt và môi

  Không thể phủ nhận, mắt và môi luôn là 2 thay đổi mạnh mẽ nhất đối với mọi cách trang điểm. Vì vậy, chỉ cần 1 thay đổi nhỏ ở 2 khu vực này cũng đủ giúp bạn đổi khác vẻ ngoài đáng kể. Đối với mắt, nếu bạn đang quen với những đường eyeliner tối màu, hãy mạnh dạn thử nghiệm đường kẻ sáng hơn như nâu hay xanh coban. Đối với môi, bạn có thể yêu cầu  những mẫu test nhỏ của các hãng mỹ phẩm với 7 màu môi khác nhau. Theo đó, hãy mạo hiểm một chút khi thử nghiệm 7 màu son khác nhau cho 7 ngày và tìm cho được 2-3 màu son ưng ý nhất. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với vẻ ngoài của mình cho mà xem. 

  8 bước "thoát khỏi" kiểu trang điểm nhàm chán rập khuôn hàng ngày

 • 8

  Tạo bảng màu mắt mới

  Màu phấn mắt thường được đóng thành những ô nhỏ. Một số cửa hàng và hãng mỹ phẩm thường cho phép bạn lựa chọn những tone màu ưa thích trước khi đóng vào hộp phấn mắt. Vì vậy, thay vì mua cả hộp những màu có sẵn, hãy tận dụng đặc điểm này và lựa chọn ngay những màu khác biệt mà bạn có hứng thú mà không cần cùng tone với nhau. Sự thay đổi bắt đầu từ cách lựa chọn màu sẽ “buộc” bạn thay đổi cách đánh mắt hiệu quả. 

  8 bước "thoát khỏi" kiểu trang điểm nhàm chán rập khuôn hàng ngày

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here