8 bí mật giữ eo thon theo quan điểm khoa học

0
182
 • 1

  Biết điểm dừng

  Trong mức no bụng từ 1 đến 10, phần lớn phụ nữ mảnh dẻ sẽ dừng ở mức 6-7, theo như nghiên cứu của các nhà khoa học. Chỉ có một số ít là đến 8-10. Nguyên nhân tại sao? Có thể bởi vì bạn bị nhầm lẫn giữa sự thỏa mãn trong ăn uống và sự đầy của dạ dày và bạn cảm thấy thiếu sót cái gì đó nếu bạn không ăn thêm. Hay là bạn cố gắng ăn hết những thứ trước mặt chỉ vì thấy phí nếu đổ đi.

  Học tập: Để ăn giống như người mảnh dẻ, trong bữa ăn tiếp theo, hãy bỏ đũa của bạn xuống và sử dụng cán cân độ no 1-10, áng chừng mức độ của bạn và chỉ ăn đến độ 6-7. Mục đích là làm tăng nhận thức của bạn về độ thỏa mãn trong ăn uống trong suốt 1 bữa ăn.

 • 2

   Đói không phải là tình trạng khẩn cấp

  Gần như tất cả những cô nàng mập, những người đang đấu tranh lại sự tăng cân thì có xu hướng nghĩ rằng đói bụng là điều kiện cần thiết để cứu lấy cơ thể và phải làm thật tức tốc. Nhưng sự thật rằng nếu bạn đói bụng, bạn co thể sẽ bị ăn qua nhiều vì bạn muốn tránh đói bụng. Còn với các nàng mi nhon, họ chịu đựng nó bởi vì họ nghĩ cơn đói đến và đi, chỉ cần chút thời gian ko nghĩ đến nó.

  Học tập: Hãy làm một ngày thật bận rộn để trì hoãn bữa trưa khoảng 1 -2 tiếng. Hoặc cố gắng không ăn nhẹ vào một buổi chiều, bạn sẽ thấy rằng cơ thể bạn vẫn hoạt động tốt. Do đó trong lần kế tiếp nếu bụng bạn réo, hãy cố chịu đựng trước khi mở tủ lạnh.

  8 bí mật giữ eo thon theo quan điểm khoa học

 • 3

  Không xoa dịu nỗi buồn bằng thức ăn

  Không hẳn phụ nữ nhẹ cân miễn nhiễm với đồ ăn khi họ ở tâm trạng không tốt, mà là họ có chiều hướng nhận ra rằng họ đang làm gì và dừng nó lại.

  Học tập: Hãy luôn luôn ghi nhớ “phải dừng lại”. Vì khi bạn buồn, đói, cô đơn, mệt, thì nó rất dễ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn và làm bạn ăn nhiều hơn do vậy hãy nhớ cụm từ trên. Nếu bạn thật sự đói thì chỉ nên khắc phục bằng một gói lạc nhỏ và kéo dài cho đến bữa tiếp theo. Như bạn đã thấy ở trên, nếu bạn gặp vấn đề về cảm xúc thì hãy tìm loại thức ăn không calo cho tâm hồn. Hãy chế ngự dòng cảm xúc bằng chạy thật nhanh, nhảy xung quanh, vì khi tim đập nhanh sẽ làm giảm cơn giận. Khi cô đơn, hãy gọi điện hoặc gửi email cho bạn bè hoặc người thân, đi bộ quanh công viên. Hãy ở cùng những người mà khi ở bên họ bạn có cảm giác được hòa nhập trong cộng đồng. Còn nếu mệt, hãy đi ngủ.

 • 4

  Ăn nhiều hoa quả

  Phụ nữ cân đối thường có xu hướng ăn nhiều hoa quả và các chất xơ, ít chất béo hơn là phụ nữ béo.

  Học tập: Để có chế độ ăn giống phụ nữ thon thả, hãy dùng hoa quả vào tất cả bữa ăn và quà vặt của bạn. Hãy dùng cho cả 3 bữa. Ăn hoa quả trộn sữa chua hoặc ngũ cốc sữa chua vào buổi sáng. Thêm một vài lát lê vào bánh sandwich vào buổi trưa và dùng táo cho ăn nhẹ buổi chiều. Luôn có 1 tô hoa quả trên bàn bếp hoặc phòng khách để khích lệ bản thân luôn nghĩ về hoa quả. Hãy quên đi tất cả snack.

 • 5

  Thói quen ăn uống tốt

  Tất cả các bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng đều đưa ra cho bạn hàng núi công thức ăn kiêng hữu dụng nhất nhưng nó có thể sẽ phản tác dụng. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng quá nhiều khẩu vị sẽ làm bạn ăn nhiều hơn. Những người gầy thường có thói quen ăn uống theo lối mòn, hàng ngày vì họ không quá cầu kì để đưa ra nhiều món ăn mới với khẩu vị mới và họ thường lên kế hoạch ăn uống. Và kế hoạch ăn uống của họ là có thể đoán được.

  Học tập: Hãy cố gắng ăn uống chỉ theo một công thức nhất định cho 3 bữa chính như trên: buổi sáng sữa trộn ngũ cốc, salat trộn gà nạc nướng hoặc trộn cá ngừ cho bữa trưa. Bạn phải thật cứng rắn với bản thân nếu bạn thật sự muốn có kết quả.

 • 6

  Khả năng điều khiển bản thân

  Phụ nữ tăng cân rất nhanh hơn trong thời kì 50-60 tuổi do lối sống không còn được giữ gìn như trước.

  Học hỏi: Hãy chuẩn bị tâm lý cho những lúc mức độ kiềm chế bị giảm, như là khi bạn đang ở trong một buổi tiệc với một nhóm bạn thân. Bạn chỉ nên thử một ít, nếu bạn ăn mỗi món một chút tức là bạn ăn nhiều. Còn nếu ăn ở ngoài cùng bạn bè thì chỉ nên ăn một món khai vị và chia món tráng miệng với người khác. Nếu bạn đang bị stress và rất khó kiềm chế bản thân, hãy chắc rằng bạn đang có một số món ăn nhẹ như hoa quả, hay bánh quy có lượng calo thấp để ăn.

 • 7

  Luôn vận động

  Những người nhỏ gọn thường có xu hướng vận động nhiều hơn người mập do vậy họ đốt được nhiều calo hơn.

  Học tập: Các bài tập thực tế 30 phút hàng ngày rất đơn giản nhưng hữu dụng. Đó là bạn hãy dùng thang bộ thay vì thang máy, khi lau nhà hãy dùng hết sự lực cùng sự năng động của mình để hoàn thành công việc.

 • 8

  Giấc ngủ ngon

  Một nghiên cứu tại Đại học y Eastern Virginia đã chỉ ra rằng người gầy ngủ trưa nhiều hơn người béo khoảng 2 giờ trên 1 tuần. Khi mắt bạn nhắm không đủ thời gian sẽ là một sự kết nối đến việc tiết hóc môn do đó làm bạn muốn ăn thêm.

  Học tập: Hãy ngủ trưa thêm 2 tiếng 1 tuần tức là 17 phút trên một ngày. Bạn có thể làm điều này dễ dàng. Ngoài ra hãy có giấc ngủ buổi tối là 8 tiếng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here